Tư vấn môi trường - Lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tvtrung, 20/7/16.

 1. tvtrung

  tvtrung Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/7/16
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đề án bảo vệ môi trường chi tiết được lập ra như thế nào, những đối tượng nào cần phải lập và quy trình lập như thế nào? Đây là những câu hỏi mà khá nhiều đơn vị quan tâm. thực chất đây là loại hồ sơ môi trường dùng để hợp thức hóa quá trình hoạt động của đơn vị. Trong trường hợp doanh nghiệp đã đi vào hoạt động mà chưa làm Đề án bảo vệ môi trường báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm thì bắt buộc phải là đề án môi trường. Nếu tổ chức vẫn không chịu làm loại hồ sơ này thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
  [​IMG]

  Vì sao tổ chức phải lập đề án chi tiết
  - Mục tiêu chính của việc lập đề án môi trường chi tiết là tạo sự buộc ràng giữa cơ quan chức năng và doanh nghiệp. Nhằm kiểm soát quá trình hoạt động, sinh sản, kinh doanh tại khu vực sản xuất.

  - Theo dõi những chất thải, khí thải mà đơn vị thải ra trong quá trình hoạt động, xem tình trạng ô nhiễm môi trường nước, không khí xung quanh, môi trường đất, tiếng ồn,...Đồng thời đưa ra những giải pháp hiệu quả giảm chừng độ ô nhiễm môi trường nếu chỉ số chất thải vượt ngưỡng cho phép.

  - Góp phần phát triển kinh tế, xả hội, bảo vệ bầu không khí trong sạch.

  Căn cứ pháp lý để lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết
  - Căn cứ Luật bảo vệ môi trường ngày 23 tháng 6 năm 2014;

  - Căn cứ Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 02 năm 2015 của Chính phủ quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá thúc đẩy môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường;

  - Thông tư 26/2015/TT-BTNMT ngày 28 tháng 5 năm 2015 quy định đề án bảo vệ môi trường chi tiết, đề án môi trường đơn giản.

  Doanh nghiệp nào cần phải lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết?
  - Những đối tượng tổ chức có sinh sản, cơ quan, xí nghiệp, nhà máy hoạt động trong khu công nghiệp, khu dân cư, khu chế xuất,...có quy mô lớn.

  - Tất cả những đối tượng kể trên đã đi vào hoạt động nhưng chưa lập báo cáo đánh giá ảnh hưởng môi trường báo cáo đtm.

  Nếu quý tổ chức có thắc mắc nào hay có nhu cầu lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết, hãy liên hệ với tổ chức chúng tôi để có được sự hỗ trợ tốt nhất. ngoại giả chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ về hồ sơ môi trường như lập đề án môi trường đơn giản, lập mưu hoạch bảo vệ môi trường, báo cáo môi trường,...Hotline: 0938 39 52 54
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tư vấn môi trường - Lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết

  Last edited by a moderator: 25/10/16
  Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN