Tư vấn nguyên lý thiết kế nhà ở

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nhatanhauto, 11/7/15.

 1. nhatanhauto

  nhatanhauto Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/15
  Bài viết:
  548
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Thiet ke nha pho phố hay một loại hình kiến trúc, đó là kiến trúc nhà phố. Đó là thói quen sử dụng ngôn từ của mỗi người, có người gọi là nhà ống, nhà lô, nhà phố, nhà phân lô.

  Vậy nhà phố có điểm gì đặc biệt để được quan tâm và trở thành một loại kiến trúc điển hình như vậy. thiet ke nha o được biết đến là công ty Thiết kế nhà phố đẹp. Được hàng trăm khách hàng đánh giá cao. Công Ty thiết kế nhà G20 xin giới thiệu Nhà phố là dạng nhà có kích thước nhỏ từ 120m2 trở lại. Trở lại ở đây nếu tính theo luật hiện hành thì nhỏ nhất là 30m2, Nhưng với những mảnh đất đã đc thành lập từ lâu thì có cả 4m2. Mặt tiền của nhà áp trực tiếp vào đường giao thông trước mặt nhà. Mặt tiền thường nhỏ ít có mặt tiền lớn hơn 6m2. Do diện tích chật và nhu cầu lớn cho điều kiện sinh hoạt nên nhà phố thường phải trồng nhiều tầng để thỏa mãn nhu cầu đó. Do đó nhà phố thường mỏng và cao, các nhà áp sát nhau và quay lưng vào nhau. Để lại một mặt tiền hướng ra giao thông và chỉ có các lô đất đầu hồi mới có 2 mặt tiền hoặc 3 mặt tiền.

  Trong Thiết kế nội thất nhà phố, kiến trúc sư quan tâm nhất là sắp xếp không gian và thiết kế mặt tiền. Bố trí mặt bằng sử dụng các phòng theo tầng để thuận tiện cho việc sử dụng sau này. Sau đó đến thiết kế mặt tiền sao cho đẹp, hài hòa và hòa nhập vào văn hóa chung của khu vực đó.

  Móng băng là sản phẩm của nhà ống, tức là người ta chia nhà thành nhiều nhịp mỗi nhịp 3-5m theo chiều dọc nhà. Móng đi hết chiều ngang nhà chịu lực cho 2 cột 2 bên.

  Nếu đất liền thổ, nhà không quá cao có thể đặt móng trực tiếp lên đất nền. Nếu đất mượn hoặc nhà cao tầng thì đòi hỏi móng phải xuyên sâu đến lớp đá hoặc cát. ép cọc bê tông hỗ trợ cho việc xuyên sâu này.
  Tư vấn thiết kế nhà lô nhà phố:

  Về nguyên lý như vậy, phải kỹ sư móng tính cụ thể trên cơ sở địa chất nơi đặt móng.
  Nhà ở Sài Gòn không quá cao (5-6 tầng trở lên) trên cơ sở cái nền nhỏ (30 m2) nên nó mảnh. Một công trình quá mảnh đòi hỏi phải có một chiều sâu móng tương ứng.

  Những căn nhà ống đứng vững được là nhờ dựa vào nhau, làm giảm đáng kể độ mảnh của mỗi nhà. Riêng căn ngoài cùng, phải được đặt trong điều kiện biên, giống như rổ rá phải được cạp vành nên kết cấu phải thật tốt.

  Dựa vào số nhân khẩu trong nhà và tầm nhìn phát sinh, chủ nhà sẽ có yêu cầu về nhu cầu sử dụng. Kiến trúc sư dựa vào đó bố trí lượng phòng, các phòng ngủ, phong khách, bếp cho số lượng người tương ứng, các phòng theo nhu cầu riêng của chủ nhà. Có nhà còn sử dụng làm văn phòng, kinh doanh kèm với ở. Nên kiến trúc sư phải thật sự hiểu nhu cầu của chủ nhà mới có thể làm thỏa mãn nhu cầu của chủ nhà.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tư vấn nguyên lý thiết kế nhà ở

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN