Tư vấn quy trình sử dụng cũng như bảo trì bếp công nghiệp bảo đảm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hoangson234, 13/8/16.

  1. hoangson234

    hoangson234 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    19/2/16
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp công nghiệp cần phải đc tuân thủ nghiêm chỉnh. Và để dùng chúng được lâu bền chúng ta cần nắm rõ cách sử dụng một cách hiệu suất và an toàn. Sau đây chúng tôi xin đưa ra 1 số giải pháp để sử dụng bếp hiệu quả

    [​IMG]

    Cần chia thành khu vực chế biến thức ăn từng công đoạn thành từng nơi riêng biệt:
    Chẳng hạn như chia ra làm khu vực nhận thực phaamt, nơi bảo quản, khu sơ chế, khu vực đun nấu, nơi phân chia ra thức ăn và bảo quản tạm. Các phòng ăn thường nằm trong bếp công nghiệp, trong những tình trạng việc chế biến thức ăn được tiến hành ở gần khu chia làm thức ăn và khu cà phê. Bếp công nghiệp số một đc đưa vào hoạt động tại Ivanovo vào năm 1925.
    Các nhà sản xuất rất coi trọng sự an toàn nên bếp ga được tính toán có độ an toàn cực kỳ cao, sản phẩm đưa ra trên thị trường đều có cảm ứng tự động ngắt gas, tuy nhiên lúc hiện hữu hỏa hoạn vẫn có thể tạo lên 1 số vụ cháy nổ, chúng tôi liệt kê ra một vài lỗi mà người sử dụng hay mắc phải và cách khắc phục trong các tình trạng này.
    - Tuyệt đối không dùng công cụ nấu bếp để sấy khô quần áo, khăn bởi có thể dẫn tới hư hỏng, gây nên cháy nổ.
    - Không đc đưa các loại than đốt lên lò nấu
    - Không sử dụng tấm kim loại lớn phủ lên ngọn lửa bếp ga
    - Không sử dụng bếp tại một vài nơi có khả năng phát lửa để giảm thiểu cháy nổ ( gần ổ cắm, công tắc…)
    - Nên dùng cả ống nhựa PVC và dây cao su để cân đối cũng như cam kết an toàn.
    - Cần tắt bếp sau lúc sử dụng, chú ý vị trí nút phải ở chữ OF, và ngọn lửa phải tắt hoàn toàn.
    - Khi ko sử dụng và ko ở nhà thì cần phải khóa van gas.
    - Van gas lúc ko dùng phải được khoá và đóng nắp đậy.
    - Phải tỉ mỉ không sờ trực tiếp vào mặt bếp bởi có khả năng dẫn đến bỏng.
    - Nhà cần phải luôn được thông thoáng. Không đc sử dụng bếp công nghiệp trong một thời gian dài (trên 10 phút) trong phòng nhỏ hoặc trong một diện tích kín, nhỏ hẹp, hãy tăng sự thông thoáng bằng quạt hoặc mở cửa sổ (nên bằng máy hút mùi, khử mùi).
    - Khi phát hiện thấy hiện tượng rò rỉ gas, phải khoá van bình gas lại, các cửa sổ đều phải mở, (tuyệt đối ko nên dùng ổ cắm, công tắc điện trong phòng bị rò rỉ gas) và gọi ngay đơn vị cung ứng gas hoặc trung tâm bảo trì bếp đến, không được cố bật tắt nhiều lần hay dùng diêm hoặc bật lửa.
    - Lựa lựa chọn vị trí đặt chắc chắn và phù hợp với độ cao người sử dụng. Bếp ga cần rất nhiều không gian và ko khí, cách trần tối thiểu 100cm và tường là 15cm, còn nếu nhỏ hơn cần đặt thêm một lớp giữ nhiệt vào tường, đồng thời chắc chắn rằng để cách xa bếp ga những nguyên liệu như giấy, dầu, mỡ và một vài nguyên liệu dễ cháy khác.
    >>>>>> Xem thêm: máy làm đá
    Hướng dẫn cách bảo hành bếp an toàn:
    - Trước khi thực hiện việc làm bảo dưỡng cần phải khoá van gas và chờ trong giây lát.
    - Kiểm tra tình trạng của dây dẫn gas. Nó cần được thay thế định kỳ. Giữ dây sạch sẽ và xa nguồn nhiệt.
    - Dùng vải mềm thấm dầu mỡ lau qua mặt bếp, nếu ko sạch có khả năng dùng nước tẩy rửa chuyên dùng cho bếp công nghiệp và sau đấy lau bằng vải khô.
    - Rửa sạch kiềng bằng nước, sau đấy để khô trước khi đặt lên bếp.
    - Hệ thống đánh lửa điện sẽ không hoạt động nếu như bị ướt. Nên tỉ mỉ hạn chế để tràn nước và 1 số chất lỏng khác.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Tư vấn quy trình sử dụng cũng như bảo trì bếp công nghiệp bảo đảm

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN