Tư vấn thành lập mua bán công ty 100% vốn nước ngoài uy tín

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anhlamgame, 9/9/15.

 1. anhlamgame

  anhlamgame Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  23/6/15
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bạn muốn được tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài một cách hiệu quả nhất. Hãy đọc bài viết cụ thể dưới đây hoặc để công ty luật LinCon tại Hà Nội hướng dẫn bạn nhé.

  [​IMG]

  1. Chứng nhận đầu tư

  Đối với lần đầu tiên các nhà đầu tư nước ngoài phải có dự án đầu tư trước khi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Giấy chứng nhận đầu tư cũng phục vụ như là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Giấy chứng nhận đầu tư được ban hành như một phần của việc đăng ký đầu tư và / hoặc các quy trình đánh giá dựa trên các loại hình dự án, quy mô vốn đầu tư và liệu dự án như thế là một lĩnh vực đầu tư có điều kiện.

  Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án có vốn đầu tư nước ngoài sẽ có một thời hạn nhất định không dài hơn 50 năm, mà theo luật pháp có thể được mở rộng lên đến 70 năm với sự chấp thuận của chính phủ.

  Giấy chứng nhận đầu tư sẽ đặt ra phạm vi cụ thể của hoạt động kinh doanh mà một nhà đầu tư nước ngoài được phép thực hiện tại Việt Nam, số vốn đầu tư, vị trí và diện tích đất được sử dụng, và các ưu đãi có liên quan. Việc đầu tư Giấy chứng nhận cũng phải ghi rõ tiến độ thực hiện dự án để đầu tư.

  2. Thủ tục

  Cơ quan cấp Giấy phép được cấp Giấy chứng nhận đầu tư trong thời hạn 15 ngày làm việc đối với trường hợp một chủ dự án nước ngoài cho quá trình đăng ký hoặc 30 ngày làm việc đối với trường hợp một chủ dự án nước ngoài cho quá trình đánh giá) từ ngày nhận của một ứng dụng đầy đủ và hợp lệ.

  Quá trình đăng ký áp dụng đối với một dự án có vốn đầu tư nước ngoài có vốn đầu tư dưới 300 tỷ đồng và không được bao gồm trong danh sách các ngành kinh doanh có điều kiện. Quá trình đánh giá này áp dụng cho hai trường hợp sau đây:

  - Các dự án nước ngoài có vốn ít nhất 300 tỷ đồng. Quá trình đánh giá sẽ ở chất tập trung vào việc tuân thủ của dự án với kế hoạch áp dụng cơ sở hạ tầng tổng thể, quy hoạch sử dụng đất và các quy hoạch tổng thể đối với nguyên liệu và tài nguyên thiên nhiên khác yếu tố khác cần được xem xét bao gồm các yêu cầu sử dụng đất, tiến độ thực hiện dự án và tác động môi trường.

  - Các dự án nước ngoài bao gồm trong danh sách các ngành nghề kinh doanh có điều kiện không phân biệt quy mô vốn đầu tư. Quy trình đánh giá sẽ tập trung vào việc tuân thủ các điều kiện khu vực áp dụng, nếu dự án có vốn đầu tư vượt quá 300 tỷ đồng yếu tố khác như đã trình bày ở trên cũng sẽ được xem xét .

  3. Cơ quan cấp phép

  Các cơ quan cấp phép là tiếp tục phân cấp cho ủy ban nhân dân cấp tỉnh và hội đồng cấp tỉnh quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao. Đối với một số ngành kinh doanh quan trọng hoặc nhạy cảm với việc cấp giấy chứng nhận đầu tư bởi một ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc hội đồng quản trị. Đàn ông quản phải được dựa trên một chính sách đầu tư hoặc kế hoạch kinh tế đã được phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.

  Phê duyệt của Thủ tướng

  Các dự án sau được yêu cầu phải được được sự chấp thuận về chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ:
  - Xây dựng và hoạt động thương mại của các sân bay; vận tải hàng không
  -Xây dựng và kinh doanh cảng biển quốc gia
  - Thăm dò, sản xuất và chế biến dầu khí; thăm dò và khai thác khoáng sản
  - Đài phát thanh và truyền hình
  - Kinh doanh casino
  - Sản xuất thuốc lá
  - Thành lập cơ sở đào tạo đại học
  - Thành lập khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế

  Nếu bất kỳ của các dự án nêu trên đã được bao gồm trong một kế hoạch kinh tế đã được phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ và phù hợp với các điều kiện trong một điều ước quốc tế mà Việt Nam được ký kết,ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Hội đồng quản trị có thể tiến hành cấp giấy chứng nhận đầu tư mà không có một chính riêng của Thủ tướng Chính phủ. Nếu bất kỳ của các dự án này không được bao gồm trong một kế hoạch kinh tế của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hoặc không đáp ứng các điều kiện của điều ước quốc tế mà Việt Nam là một bên ký kết, Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Hội đồng quản trị phải được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ trước khi cấp Giấy chứng nhận đầu tư, đồng thời phối hợp với Bộ KH & ĐT và các bộ khác đề xuất với Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ sung, điều chỉnh bất kỳ kế hoạch kinh tế.

  Ủy ban nhân dân tỉnh

  Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền để xem xét và cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho bất kỳ dự án đầu tư trong phạm vi lãnh thổ tỉnh của mình bất kể số vốn đầu tư hoặc các hoạt động đầu tư dự định. Cụ thể, Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh được uỷ quyền cấp giấy phép.

  - Dự án đầu tư nằm ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao.
  - Dự án đầu tư để phát triển cơ sở hạ tầng cho các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao mà Hội đồng quản trị trong tỉnh đã không được thành lập.

  Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho và thay mặt cho Ủy ban nhân dân có liên quan của.

  Hội đồng quản trị

  Hội đồng quản trị sẽ xem xét và cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án đầu tư thực hiện trong một khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất và công nghệ cao.

  Công ty luật uy tín tại Hà Nội LinCon chuyên tư vấn giải đáp mọi vấn đề về thành lập mua bán công ty tại Hà Nội với chuyên gia có nhiều kinh nghiệm giúp khách hàng xử lý công việc thuận tiện và đạt được mục đích yêu cầu.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tư vấn thành lập mua bán công ty 100% vốn nước ngoài uy tínLike và Share ủng hộ ITSEOVN