Tư vấn thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phanthanh, 21/7/16.

 1. phanthanh

  phanthanh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/6/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trước khi tạm ngừng kinh doanh, công ty TNHH phải thực hiện thông báo tạm ngừng tới cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Đại lý thuế Địa Nam trong bài viết này xin hướng dẫn bạn đọc tìm hiểu qui định và chuẩn bị hồ sơ tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH.

  1. Điều kiện tạm ngừng doanh nghiệp

  Doanh nghiệp thực hiện nộp đủ số thuế còn nợ tại cơ quan quản lý thuws trực tiếp

  Trừ trường hợp doanh nghiệp chủ nợ, khách hàng và người lao động có thoả thuận khác còn lại doanh nghiệp phải thanh toán các khoản nợ, hoàn thành việc thực hiện hợp đồng đã ký với khách hàng và người lao động trước khi tạm ngừng kinh doanh.

  >> Tham khảo dịch vụ kê khai thuế qua mạng của Đại lý thuế Địa Nam

  2. hồ sơ tạm ngừng kinh doanh

  · Thông báo tạm ngừng kinh doanh,nội dung bao gồm: Tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, mã số doanh nghiệp và ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Lý do tạm ngừng kinh doanh; Thông báo phải có chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doan nghiệp

  · Thời hạn tạm ngừng kinh doanh, ngày bắt đầu và ngày kết thúc thời hạn tạm ngừng. Thời gian tạm ngưng không được quá 12 tháng. Hết thời hạn 12 tháng, nếu doanh nghiệp có nhu cầu tiếp tục tạm ngừng thì phải thực hiện thông báo tiếp cho cơ quan đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp được tạm ngừng tối đa 24 tháng.

  · Quyết định tạm ngừng kinh doanh của chủ sở hữu Công ty đối với Công ty TNHH Một thành viên. Quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối đối với Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

  · Trong thời hạn 5 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo chấp thuận tạm ngừng kinh doanh cho doanh nghiệp hoặc từ chối bằng văn bản nêu rõ lý do để doanh nghiệp bổ sung và chỉnh sửa hồ sơ sao cho hợp lệ.

  Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc về qui định tạm ngừng kinh doanh của công ty TNHH vui lòng liên hệ theo số hotline 19006243- Đại lý thuế Địa Nam chuyên cung cấp dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký, giải thể doanh nghiệp,… các dịch vụ pháp lý về thuế.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tư vấn thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty TNHHLike và Share ủng hộ ITSEOVN