Túi nilong - Chức năng nhìn thấy, ảnh hưởng xấu khó tin

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tranlinh97, 24/3/16.

 1. tranlinh97

  tranlinh97 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/3/16
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bây giờ, nhiễm độc rác thải nhựa, đặc biệt là túi pe ở những quốc gia trên thế giới giống như ở nước ta đang trong tình trạng báo động. Ước tính trung bình 1 gia đình VN thường ngày dùng và thải ra tối thiểu 1 túi nilong, trong khi đấy, các hộ tại thành thị có thể sử dụng từ 3 tới 6 túi pe/ngày, đây là 1 con số hết sức to. nếu hiện tượng “xả” túi nilong linh tinh vẫn cứ diễn ra thường nhật mà ko có một số cách phòng ngừa, giải quyết, thì trong tới đây không xa, thiên nhiên VN sẽ phải gánh chịu một vài hậu quả vô cùng đáng lo.
  Túi polyetylen (PE), túi pe hay còn có tên gọi khác là túi nilong đc sử dụng thứ nhất từ những năm 50 của Thế kỷ trước vì nhà khoa học nước Anh Alexander Parkes ý tưởng. Tới nay chưa định vị chính xác được thời gian nó sẽ phân hủy. Tuy thế, một số nhà môi trường, nhà khoa học đều cho rằng giai đoạn túi pe tiêu hủy có thể mất từ 500 tới 1000 năm nếu như không bị ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời. Dù có tiêu hủy và lẫn vào đất thì nhựa hóa học PE sẽ khiến đất bị trơ, không giữ đc nước và chất cấp thiết dành cho xây xanh .
  >>>> Có thể bạn quan tâm : Bang dinh gia re
  [​IMG]
  Trừ một vài tác động môi trường mà các thế hệ sau phải chịu đựng, túi pe vẫn còn nhiều dẫn tới rất nhiều ảnh hưởng xấu ngay lập tức, thẳng vào các bạn. Khiến cho tắc 1 số đường truyền dẫn nước thải sinh hoạt tạo lên ngập úng dành cho thành thị, dẫn đến ruồi nhặng phát triển, truyền nhiễm bệnh dịch… Bao bì pe cũng còn đe dọa thẳng đến sức khoẻ của con các bạn bởi nó chứa Pb, Cd… (có trong mực in làm mầu trên 1 số bao bì) có khả năng tạo ảnh hướng xấu dành cho não cùng là lí do chính dẫn đến bệnh ung thư phổi. Lỗi đối với túi pe là nó ko phân huỷ thành 1 vài chất vô hại, phân huỷ cực kỳ muộn trong môi trường và là chất thải duy trì lâu dài.
  Nhằm ứng phó đối với nguồn ô nhiễm này, chính phủ khá nhiều nước trên toàn cầu đã có một số phương thức điểm yếu và đặc biệt là cấm hẳn chuyện phát túi nilong dành cho người dùng, nhưng ở VN thì chưa. Luật môi trường VN đã có mục hướng dẫn về lỗi này, song nước ta vẫn chưa thể phát hành 1 số phiên bản lời khuyên chi tiết. Hy vọng trong khoảng thời gian tới Việt Nam sẽ áp dụng một vài giải pháp có thể để yếu điểm dùng túi nilong chung sức bảo đảm an ninh tự nhiên và tăng trưởng bền vững trong quá trình hội nhập bây giờ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Túi nilong - Chức năng nhìn thấy, ảnh hưởng xấu khó tinLike và Share ủng hộ ITSEOVN