Tuyệt chiêu chế biến món bánh trung thu nhân đậu đỏ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi luanpham92, 31/8/16.

  1. luanpham92

    luanpham92

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    2/4/16
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Cùng điểm qua các bước để tạo nên món bánh trung thu nhân đậu đỏ nướng thơm ngon cho dịp trung thu:

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH TRUNG THU


    - Phần nước đường

    A: 1kg đường, 600ml nước sôi, 2 lát chanh

    B: 200gr đường, 50ml nước

    - Phần vỏ bánh: 200gr nước đường, 50gr dầu ăn, 320gr bột mì dây mịn

    - Hỗn hợp phết mặt bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe nước khuấy tan

    - Phần nhân bánh: 200gr đậu đỏ rửa sạch ngâm nước 6-8 tiếng cho đậu mềm, 50ml dầu ăn, 150gr đường, 1 thìa bột mì hoặc bột nếp



    [​IMG]


    PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU NƯỚNG NHÂN ĐẬU ĐỎ

    Bước 1: Nấu nước đường

    Cho nguyên liệu (B) vào nồi, bắc lên bếp đun lửa vừa đến khi nước đường chuyển màu caramel thì đổ 600ml nước sôi vào. Sau đó cho hỗn hợp (A) vào, đun sôi thì vặn lửa nhỏ. Nấu thêm 30 phút, nước đường hơi sánh lại thì tắt bếp, để nguội và bảo quản nước đường trong lọ thủy tinh để dùng dần.



    [​IMG]


    Bước 2 : Làm nhân bánh

    Cho đậu, nước vào nồi ninh đến khi đậu mềm rồi cho đậu vào máy sinh tố xay nhuyễn mịn.



    [​IMG]


    Đổ đậu ra chảo, thêm đường, dầu ăn, xào cho nhân mịn. Bột mì cùng xíu nước khuấy đều với nhau rồi cho vào chảo đậu đỏ, đảo đều rồi xào tiếp cho đến khi nhân nhuyễn, khô ráo thành 1 khối không dính chảo là được. Để nguội bớt và chia nhân tùy theo kích cỡ khuôn.



    [​IMG]


    Bước 3: Làm vỏ bánh

    Nước đường, dầu ăn cho vào tô khuấy đều, sau đó cho bột mì vào trộn đều lên đến khi thành 1 khối bột mịn thì bọc lại để bột nghỉ 30-40 phút.



    [​IMG][​IMG]
    [​IMG]


    Bước 4: Đóng bánh

    Chia vỏ bánh và nhân bánh theo tỉ lệ 1:1 hoặc tùy theo sở thích vỏ và nhân ít hay nhiều. Cán dẹt miếng bột cho nhân vào giữa vo tròn sao cho vỏ bọc kín nhân.



    [​IMG]


    Dùng cọ quét 1 lớp dầu thật mỏng lên khuôn để chống dính, cho bánh vào khuôn ấn chặt rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra xếp vào khay nướng.



    [​IMG]


    Cho bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C, nướng 7-10 phút bánh có màu đục thì lấy ra, xịt 1 lớp mỏng nước cho bánh nguội bớt mới quét hỗn hợp trứng lên. Cho bánh vào lò, tiếp tục nướng và lặp lại như vậy tất cả 3 lần khi bánh có màu vàng ruộm là được.

    Bánh Trung thu nướng nhân đậu đỏ chín lấy ra để nguội, cho vào hộp kín hoặc đóng túi 1-2 ngày bánh sẽ lên màu đậm hơn và ăn cũng ngon hơn bánh mới nướng xong.



    [​IMG]




    [​IMG]




    [​IMG]


    Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu nướng nhân đậu đỏ!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Tuyệt chiêu chế biến món bánh trung thu nhân đậu đỏ

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN