Tuyệt chiêu làm món thịt thỏ rán

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chosonvn, 23/1/16.

  1. chosonvn

    chosonvn

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    14/4/15
    Bài viết:
    389
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Thịt thỏ rán là một trong những món ăn ngon dễ chế biến. Chế biến Thịt thỏ rất ngon , tuy nhiên Bí Ngô không hiểu sao thịt thỏ lại ít được sử dụng hơn so với cá, gà, lợn.. Thịt thỏ mềm và ngọt có thể chế biến thành nhiều món ngon như: thịt thỏ rô ti, thịt thỏ sốt chua ngọt, nấu cà ri, thịt thỏ nướng, xào lăn….
    Hôm nay Bí Ngô sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt thỏ rán.

    Nguyên liệu:
    Thịt thỏ (mua loại chế biến sẵn trong siêu thị): 1 kg
    Vừng: 40 g
    Trứng vịt: 1 quả
    Bột mỳ: 20 g
    Dầu rán: 100 g
    Bột đao: 50 g
    Dầu ăn: 0,2 lít
    Gia vị: Muối, tiêu, mì chính, gừng, rượu trắng, nước mắm, đường, dấm, ớt, hành tỏi khô, màu hoa hiên (màu gạch tôm).
    Rau ăn kèm: Rau xà lách, rau thơm, mùi.
    [​IMG]

    Chế biến Thịt thỏ rán sau khi được rắc vừng
    Cách làm:

    - Thịt thỏ tẩy gừng, rượu, dùng khăn thấm khô, lọc lấy thịt thái miếng vuông mỏng vừa, ướp với hành tỏi khô băm nhỏ, muối tiêu, mì chính để ngấm.
    - Lạc rang chín giã vỡ mảnh. Bột mỳ trộn lẫn bột đao trộn cùng trứng vịt quấy đều với già nửa chỗ vừng.
    - Chỗ vừng còn lại đem rang chín (vừng rất nhanh chín các bạn chỉ cần làm nóng chảo rồi cho vừng vào đảo sơ mấy cái là được).
    - Cho mỡ vào chảo đun sôi, nhúng thịt thỏ vào bát bột, thả vào chảo mỡ rán chín vàng lấy ra bầy vào đĩa. Dùng xà lách, rau thơm, mùi và ớt tỉa hoa để trang trí. Rắc vừng đã rang lên trên.
    - Pha nước mắm đường, dấm, tỏi, ớt thành nước chua cay mặn ngọt. Cho chút phẩm màu hoa hiên, đun sôi, xuống bột đao cho sốt sánh dung làm nước chấm. Món thịt thỏ ngon tuyệt đang chờ chúng ta thưởng thức.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Tuyệt chiêu làm món thịt thỏ rán

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN