Tuyệt vời món cua sốt ớt đặc sản Singapore

Thảo luận trong 'Vé tàu, vé máy bay, vé xe, khu ăn uống giải trí' bắt đầu bởi seoliving89, 24/6/16.

  1. seoliving89

    seoliving89

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    18/3/14
    Bài viết:
    218
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Tấm ve may bay di Singapore gia re nhat sẽ đưa bạn đến quốc đảo Singapore nổi tiếng với món cua sốt ớt (Chili Crab) ngon tuyệt vời. Đây là món ăn biểu tượng của Singapore mà bạn không thể bỏ qua khi đến Singapore trong chuyến đi sắp tới!

    Đến với Singapore lần đầu, bạn sẽ cảm nhận được sự đa dạng về văn hóa và con người nơi đây. Cùng với đó là nét ẩm thực đa dạng được pha trộn hoàn hảo của Ấn Độ, Trung Hoa, Malaysia và châu Âu... ở quốc đảo sạch nhất hành tinh. Dù thế, nhưng hầu hết du khách và người dân Singapore đều khẳng định rằng, cua sốt ớt chính là đặc sản của quốc đảo không thể bỏ qua.

    Món ăn này xuất hiện từ những năm 1950, được làm từ những chú cua biển tươi ngon. Trải qua thời gian, hương vị của món ăn này được đổi mới để phù hợp hơn với khẩu vị của mỗi thực khách. Điều tạo nên sự riêng biệt cho món ăn này chính là phần nước sốt tuyệt vời của món cua, đậm đà và thơm ngon với vị cay.

    [​IMG]

    Thành phần chính của loại nước sốt này bao gồm tỏi, dấm gạo và bột mì, trứng. Người dân Singapore thường gọi thêm bánh bao, màn thầu để chấm nước sốt.

    Ngoài ra, bạn yên tâm vì chủ cửa hàng đã rất cẩn thận khi chọn cua cũng như khi chế biến. Khi khách hàng gọi món, những chú cua càng to, thịt chắc và tươi ngon mới được mang ra làm. Mặc dù phải chờ đợi tới 10 phút nhưng khi món ăn được mang ra, bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Càng cua đã được đập dập sẵn nên bạn không cần dùng kìm để ăn. Mỗi con cua nặng khoảng 400g đủ cho 1 người ăn với giá khoảng 50 đô la Sing một kg.

    Một trong những địa điểm yêu thích của khách du lịch thưởng thức món cua này chính là tại bờ biển công viên East Coast. Tuy nhiên điểm đến này khá xa trung tâm nên bạn vẫn có thể dễ dàng tìm những nhà hàng trên phố có món ăn này, đặc biệt là khu phố Chinatown với hương vị cũng không mấy khác biệt.

    [​IMG]

    Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 5 địa chỉ ăn cua sốt ớt ngon nhất Singapore ngay sau đây như:

    Nhà hàng Long Beach MAIN Seafood tại số 1018 East Coast Parkway. Cửa hàng này mở từ 11h đến 15h và từ 17h đến 0h15 hàng ngày. Ngoài ra, cửa hàng này còn có 5 chi nhánh đặt rải rác trong thành phố với giá 1 suất cua ở đây là khoảng 50 SGD.

    Nhà hàng No Signboard Seafood Restaurant @ Geylang tọa lạc tại số 414 Geylang Singapore 389392 và mở cửa từ 12h trưa tới 1h sáng hôm sau. Giá một suất cua sốt ớt ở đây khoảng từ 40-50 SGD.

    Nhà hàng Jumbo Seafood @ East Coast Seafood Centre mở cửa từ tứ 2 tới thứ 6 trong thời gian từ 17h-23h45 hàng ngày. Chủ nhật mở cửa từ 12h đến 0h với giá 50 SGD/suất nằm ở khu Easr Coast Seafood Centre.

    Nhà hàng Red House Seafood@ East Coast mở từ thứ 2 đến thứ 6 trong khoảng thời gian từ 11h30 – 23h30 và vào cuối tuần là từ 10h – 23h30. Giá rơi vào khoảng 40 đô Sing.

    Mellben Seafood ở 232 Ang Mo Kio Avenue 3 Singapore. Cửa hàng mở hàng ngày từ 16h30 – 23h30. Đây là cửa hàng có giá thấp nhất chỉ khoảng 35 SGD/ suất.

    Vào tháng 7 tới này, người ta còn tổ chức riêng một Lễ hội Cua sốt ớt ở đại lộ Orchard. Hãy liên hệ đặt ve may bay bay di Singapore gia re từ hôm nay theo địa chỉ:
    Chi nhánh Hà Nội:
    1. 95G – Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm – Hà Nội: 04.3747.4848
    2. 8/16 – Huỳnh Thúc Kháng – Ba Đình – Hà Nội: 04.3831.0888
    Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh:
    1. 55Bis – Huỳnh Thúc Kháng – NCT – Quận 1 – Tp.HCM: 08.3920.5999​
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Tuyệt vời món cua sốt ớt đặc sản Singapore

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN