Tỷ phú Trung Quốc giấu 1 triệu tấn nhôm trong sa mạc để thao túng thị trường?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi anbang89, 22/9/16.

 1. anbang89

  anbang89 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Một tỷ phú người Trung Quốc bị kết tội giấu gần 1 triệu nhom tam , trị giá 2 tỷ USD, bên trong một “pháo đài” được bảo vệ nghiêm ngặt với hàng rào dây thép gai nằm sâu bên trong sa mạc Mexico nhằm thao túng thị trường toàn cầu.

  hai năm trước, giám đốc điều hành một công ty nhôm ở California, Mỹ tình cờ phát hiện kho nhôm to con nằm trong sa mạc gần đô thị San Jose Iturbide của Mexico. Nằm dưới chân dãy núi Sierra Gorda là một pháo đài kiên cố, nơi gần một triệu tấn nhôm được xếp chồng lên nhau một cách ngay ngắn.
  Lượng nhôm trong kho chứa có giá 2 tỷ USD, tương đương 6% lượng nhôm nhom alu tồn kho của trái đất. Với số nhôm này, người ta có thể tạo ra 2,2 triệu chiếc Ford F-150 hay 77 tỷ lon bia. Phát hiện đáng quá bất ngờ này không chỉ trở thành nỗi ám ảnh với ngày công nghiệp nhôm của Mỹ mà còn làm căng thẳng quan hệ thương mại giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới.
  Kho chứa nhôm ở sa mạc Mexico bị buộc tội thuộc chiếm hữu của Tập đoàn Zhongwang do tỷ phú Liu Zhongtian lập ra. Phía Mỹ tin rằng, người đàn ông giàu bậc nhất Trung Quốc đã đưa nhôm thành phẩm từ Trung Quốc đến Mexico trước khi nung chảy chúng để xuất khẩu vào Mỹ nhằm lợi dụng mà ưu đãi thuế quanh hiệp định thương mại giữa Mỹ - Mexico.
  Bộ Thương mại Mỹ cho biết họ đang điều tra nguồn gốc số nhôm từ Mexico như là một phần của vụ khiếu nại nhằm của các công ty nhôm Mỹ nhằm vào phía Trung Quốc. Tuy nhiên, trên giấy tờ, kho chứa nhôm ở sa mạc Mexico thuộc về doanh nhân người Singapore Po-Chi “Eric” Shen, bạn thân của con trai tỷ phú Liu.
  Shen nhiều lần lên báo nói về mối quan hệ thân mật với gia tộc Liu cũng như những mối quan hệ kinh doanh phức tạp. Theo giới thạo tin, Shen đã thực hiện kế hoạch táo bạo ở Mexico khi xây dựng mạng lưới các công ty để nhập khẩu nhôm thành phẩm từ Trung Quốc trước khi nung chảy nó để bán sang Mỹ.
  Về phần mình, tỷ phú Liu khẳng định ông không biết về sự sống sót của lượng nhôm này. Tuy nhiên, khi lưu ý lại các hoạt động vận chuyển nhôm từ Trung Quốc vào Mexico, người ta nhận thấy công ty thuộc chiếm hữu của nam nhi tỷ phú Liu có liên đới. Hàng trăm nghìn tấn nhôm đã được đưa vào Mexico thông qua phương thức này.
  Khởi nghiệp năm 1993 tại thủ phủ nhôm ở đông bắc Trung Quốc, tỷ phú Liu liên tục gặt hái chiến thắng và đưa tập đoàn cùng tên biến thành một trong những nhà sản xuất nhôm thành phẩm hàng đầu thế giới. Các mặt hàng bởi vì công ty của Liu phát hành là ống nhôm, khung cửa, các thành quả điện tử và xe hơi. Theo Forbes ước tính, tài sản của Liu vào khoảng 3 tỷ USD
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tỷ phú Trung Quốc giấu 1 triệu tấn nhôm trong sa mạc để thao túng thị trường?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN