Ứng dụng của dây băng tải và con lăn trong băng tải

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi sanphambangtai, 31/3/15.

 1. sanphambangtai

  sanphambangtai Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/3/15
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Nhắc đến băng tải, các bạn điểm qua cũng thấy hơn chục loại băng tải khác nhau. Đa phần trong số chúng lấy tên là tên vật liệu cấu tạo dây băng tải, con lăn băng tải, hình dạng cấu tạo hay nguyên lý hoạt động của băng tải. Một số cái tên các bạn thường gặp có thể là băng tải con lăn, băng tải pu, băng tải cao su chịu nhiệt, băng tải xích inox, băng tải lưới chịu nhiệt,…
  Không biết các bạn có biết không nhưng trong số này thì băng tải con lăn và băng tải dây là chiếm đa số đó. Một số cái tên không thấy chữ dây băng tải đâu như băng tải PU, băng tải cao su, băng tải PVC, băng tải chịu nhiệt. Nhưng thực chất, chúng là loại băng tải dây cả. Còn một số loại băng tải con lăn thường sử dụng trong nhà máy hiện nay như băng tải con lăn di động, băng tải con lăn inox, băng tải con lăn truyền động.
  Vậy dây băng tải, con lăn có ứng dụng để làm gì trong băng tải?
  Dây băng tải và con lăn đều là bộ phận quan trọng của băng tải. Nếu như con lăn quay nhờ hệ thống bánh răng, xích truyền động hay con lăn quay tự do để vận chuyển hàng hóa. Thì dây băng tải có thể kéo tải hàng hóa phải nhờ đến chuỗi tác động quay của các bộ phận hệ thống băng tải. Một bộ phận tác động trực tiếp làm việc với dây băng tải đó chính là rulo băng tải hoặc con lăn băng tải.
  Thật ngạc nhiên, khi thấy sự kết hợp dây băng tải và con lăn cùng kết hợp làm việc trên một hệ thống băng tải phải không nào? Đó chính là hệ thống băng tải lòng máng đó các bạn. Để tạo lòng máng vận chuyển than, đất đá,…thì con lăn được đặt ở 2 bên băng tải hình chữ V ép dây băng tải tạo hình lòng máng để vận chuyển nguyên vật liệu. Đối với loại băng tải lòng máng, dây băng tải chuyển động là nhờ vào sự quay của con lăn băng tải, tác động lực kéo – đẩy dây băng tải chuyển động.
  Thông qua một số ví dụ, cũng như mô tả sơ lược về cách mà băng tải vận chuyển được hàng hóa. Tôi nghĩ rằng các bạn đã biết được dây băng tải và con lăn chúng làm gì trong băng tải.
  Chúc các bạn thành công
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ứng dụng của dây băng tải và con lăn trong băng tải

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN