Ứng dụng hệ thống băng tải, vít tải trong sản xuất xi măng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi sanphambangtai, 17/3/15.

 1. sanphambangtai

  sanphambangtai Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/3/15
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Đối với lĩnh vực sản xuất xi măng, Tôi không phải là một chuyên gia nên Tôi không muốn trình bày quá chi tiết về các giai đoạn sản xuất xi măng. Mà với vai trò là người kết nối công nghệ, Tôi sẽ trình bày với các bạn về ứng dụng hệ thông băng tải, băng tải di độn, vít tải vào trong dây chuyền sản xuất xi măng.
  Sản xuất xi măng bao gồm các giai đoạn chính:
  1. Giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu
  Đá vôi: Đá vôi được khai thác và được xúc và vận chuyển tới máy đập búa đập nhỏ thành đá dăm cỡ 25 x 25 và vận chuyển bằng băng tải về kho đồng nhất sơ bộ rải thành 2 đống riêng biệt.
  Đá sét: Đá sét được khai thác vận chuyển bằng các thiết bị vận tải có trọng tải lớn về máy đập búa. Sau đập đá sét sử dụng băng tải vận chuyển về rải thành 2 đống riêng biệt trong kho đồng nhất sơ bộ.
  Phụ gia điều chỉnh:
  Ngoài đá vôi và đá sét còn có các nguyên liệu điều chỉnh là quặng sắt (giàu hàm lượng ô xít Fe2O3), quặng bôxit (giàu hàm lượng ô xít Al2O3) và đá Silíc ( giàu hàm lượng SiO2).
  2. Nghiền Nguyên Liệu
  Đá vôi, đá sét và phụ gia điều chỉnh được cấp vào máy nghiền qua hệ thống cân. Bột liệu sau máy nghiền được vận chuyển đến các xilô đồng nhất, bằng hệ thống gầu nâng, vít tải công nghiệp để giảm thiểu bụi, ô nhiễm môi trường.
  3. Lò Nung
  Sau khi đón nhận phần nguyên liệu nghiền được vận chuyển bằng hệ thống gầu nâng và vít tải công nghiệp. Dây chuyền sản xuất xi măng lò quay được làm nguội kiểu Ghi, tăng hiệu quả làm mát, chất lượng sản phẩm tốt, dễ nghiền
  4. Nghiền Xi Măng.
  Clanh-ke từ các xilô vít tải, thạch cao và phụ gia từ kho chứa tổng hợp được vận chuyển lên két máy nghiền bằng hệ thống băng tải, băng tải di động, vít tải và gầu nâng, từ két máy nghiền clanh-ke, thạch cao, phụ gia cấp vào máy nghiền được định lượng bằng hệ thống cân DOSIMAS. Xi măng ra khỏi máy nghiền độ mịn đạt 3.200 cm2/g, được vận chuyển tới 5 xilô chứa xi măng bột bằng hệ thống băng tải, vít tải lòng máng khí động.
  5. Đóng bao Xi măng Xuất.
  Từ đáy các xilô chứa, qua hệ thống cửa tháo liệu xi măng được vận chuyển bằng vít tải tới các két chứa của máy đóng bao, hoặc các bộ phận xuất xi măng rời đường bộ.
  Hệ thống máy đóng bao gồm: Dây chuyền I có 6 máy đóng bao mỗi máy 12 vòi, năng suất 100 tấn/giờ, dây chuyền II gồm 2 máy đóng bao mỗi máy có 8 vòi, năng suất 120 tấn/giờ, các bao xi măng sau khi được đóng xong qua hệ thống băng tải di động sẽ được vận chuyển đến các máng xuất đường bộ, đường sắt và đường thuỷ
  Từ giai đoạn này đến nơi người dùng. Các bao xi măng hoàn toàn được vận chuyển nhẹ nhàng nhờ một băng tải di động. Loại băng tải di động này có kết cấu nhẹ, có khả nâng cao hạ thấp dễ dàng, có khả năng di chuyển linh hoạt, có thể thích hợp vận chuyển nhiều địa hình khác nhau.
  Như vậy là tôi đã trình bày xong ứng dụng băng tải, vít tải trong dây chuyền sản xuất xi măng. Rất mong chút kiến thức nhỏ bé này sẽ có ích cho các bạn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ứng dụng hệ thống băng tải, vít tải trong sản xuất xi măng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN