Ung thư thận có ảnh hưởng đến tinh trùng không?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi baoanh9339, 4/4/16.

 1. baoanh9339

  baoanh9339 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ung thư thận có ảnh hưởng đến tinh trùng không?
  Rất nhiều bệnh nhân thắc mắc vấn đề những bệnh nhân bị ung thư thận chất lượng tinh trùng có ảnh hưởng đến tinh trùng không?
  Để trả lời cho câu hỏi chất lượng tinh trùng có bị ảnh hưởng với bệnh nhân mắc ung thư thận hay không chúng ta cần đi tìm hiểu vậy ung thư thận là gì? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng?
  Ung thư thận là bệnh lý các tế bào ác tính phát sinh từ trong nhu mô thận (hoặc những tế bào ác tính di căn từ những bộ phận khác trong cơ thể vào thận). Đối với người trưởng thành phổ biến nhất đó là ung thư biểu mô tế bào thận. Bệnh nếu không được phát hiện sớm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của bộ phận này cũng như hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.
  Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng?
  Chất lượng tinh trùng được đánh giá ở các khía cạnh đó là số lượng tinh trùng được sản xuất cũng như khả năng hoạt động của chúng. Một số yếu tố làm suy giảm chất lượng tinh trùng đó là chế độ dinh dưỡng kém, thần kinh căng thẳng, chấn thương niệu đạo, ung thư tuyến tiền liệt, dị vật dương vật, sóng điện thoại, hóa chất độc hại, tác động của một số loại thuốc, sóng siêu âm, tia bức xạ...
  Theo các chuyên gia cho biết cơ thể con người là một chỉnh thể thống nhất, nếu một bộ phận nào bị tổn thương sẽ ảnh hưởng một cách trực tiếp hoặc gián tiếp đến các bộ phận, chức năng khác của cơ thể. Như vậy có thể khẳng đinh rằng những bệnh nhân được chẩn đoán benh ung thu chất lượng tinh trùng sẽ bị suy giảm. Cụ thể đó là đối với những bệnh nhân bị ung thu được chữa trị bằng hóa chất, tia xạ hay sử dụng các loại thuốc đặc trị sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng và kéo theo đó chất lượng tinh trùng cũng sẽ bị suy giảm. Bên cạnh đó đối với những bệnh nhân được chẩn đoán và đang trong thời gian chữa trị cơ thể mệt mỏi, tinh thần lo lắng, mặc cảm, tự ti cũng khiến ham muốn tình dục bị suy giảm kéo theo đó là chất lượng tinh trùng cũng giảm sút đáng kể. Trong khi quan hệ các quý ông thường có cảm giác đau lưng, mệt mỏi dẫn đến chất lượng cuộc yêu suy giảm.
  Như vậy có thể khẳng định rằng chất lượng tinh trùng bị suy giảm đối với những bệnh nhân bị ung thư thận. Đối với những bệnh nhân sau khi chữa trị bệnh và mong muốn có con cần đợi 1 thời gian và phải tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa trực tiếp chữa trị.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ung thư thận có ảnh hưởng đến tinh trùng không?Like và Share ủng hộ ITSEOVN