Ung thư vú liên quan đến ung thư tiền liệt tuyến

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi ngocchay1, 6/5/16.

 1. ngocchay1

  ngocchay1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  23/2/16
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghiên cứu của các nhà nghiên cứu khoa học Mỹ tại Viện Ung thư thuộc ĐH Y khoa Wayne State ở TP Detroit mới được công bố trên tạp chí Ung thư cho thấy rằng nguy cơ ung thư vú cao hơn mức bình thường ở phụ nữ có anh em hoặc cha ruột bị ung thư tuyến tiền liệt.

  Nhóm nghiên cứu đã khảo sát trên 78.171 phụ nữ, theo dõi họ trong vòng 15 năm và nhận ra rằng nguy cơ ung thư vú cao hơn 15% ở những người có bố hoặc anh em ruột bị ung thư tuyến tiền liệt. Điều đáng quan trọng hơn, nguy cơ nói trên lên đến 80% ở những người có bố và anh em bị ung thư tuyến tiền liệt đồng thời có mẹ hoặc chị em ruột mắc phải bệnh ung thư vú. Nhiều vấn đề sức khỏe mang tính di truyền được ghi nhận nhưng các nhà khoa học cho rằng các kết quả nghiên cứu nói trên chứng tỏ những ảnh hưởng về gien ảnh hưởng đến bệnh tật trong tương lai nghiêm trọng hơn người ta vẫn tưởng trước đó.

  Xem thêm các thông tin về u xơ tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.

  Nghiên cứu tại Viện Ung thư thuộc ĐH Y khoa Wayne State của các nhà khoa học Mỹ ở TP Detroit mới được báo cáo trên tạp chí Cancer cho thấy nguy cơ ung thư vú cao hơn bình thường ở những người phụ nữ có cha hoặc anh em ruột mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

  Nhóm nghiên cứu đã khảo sát trên 78.171 phụ nữ, theo dõi họ trong vòng 16 năm và nhận thấy nguy cơ ung thư vú cao hơn 14% ở những người có cha hoặc anh em ruột bị ung thư tuyến tiền liệt. Điều đáng lưu ý hơn, nguy cơ nói trên lên đến 80% ở những người có cha và anh em bị ung thư tiền liệt tuyến và cũng có mẹ hoặc chị em ruột bị ung thư vú. Nhiều vấn đề sức khỏe mang tính di truyền được ghi nhận nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng kết quả nghiên cứu nói trên chứng tỏ những lỗi về gien ảnh hưởng đến bệnh tật trong tương lai nghiêm trọng hơn người ta vẫn tưởng trước đây.  Các tác giả khảo sát khuyến cáo các bác sĩ nên hỏi các nữ bệnh nhân nhiều hơn về bệnh ung thư tuyến tiền liệt trong gia đình để bảo đảm có thể chẩn đoán, phát hiện và điều trị sớm ung thư vú cũng như dự phòng hiệu quả hơn. Phụ nữ bị cho là có nguy cơ ung thư vú cao được theo dõi bằng xét nghiệm di truyền và X-quang nhiều hơn, cũng như trong một số trường hợp có thể sử dụng thuốc ngăn ngừa như Tamoxifen. Ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú vốn được xem là 2 dạng ung thư thường gặp nhất lần lượt ở nữ và nam giới.

  Xem thêm các thông tin về u xơ tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ung thư vú liên quan đến ung thư tiền liệt tuyến

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN