USD tăng, giá cho thuê khu vực văn phòng quận 1 chao đảo

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tampdmsoft, 25/8/15.

 1. tampdmsoft

  tampdmsoft

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Doanh nghiệp nước ngoài vào quan tâm hay quyết định đầu tư phân khúc văn phòng cho thuê quận 1 trung tâm Bến Thành, Tp.HCM sẽ không chịu tác động lớn từ việc tăng tỷ giá trong thời gian gần đây.

  Hơn 90% nguồn cung văn phòng đang cho thuê ra trên phân khúc là đến từ những chủ đầu tư trong nước. Vậy nên, phân khúc văn phòng cho thuê vẫn chịu sự chi phối của phân khúc trong nước và yếu tố bên ngoài chưa gây ra quá nhiều ảnh hưởng.

  Biểu đồ biến động về tỷ giá có thể tác động tới chi phí chênh lệch giữa đồng Việt Nam và đồng USD có nhiều khả năng sẽ dẫn tới việc giá thành bị tăng lên. Các tòa nhà cho thuê văn phòng quận 1 giá rẽ sẽ không chịu ảnh hưởng ở thời điểm hiện tại.

  [​IMG]
  Theo nguyên tắc thực tế, họ không quá quan tâm đến những khái niệm mang tính phân khúc. Bởi vì những định nghĩa liên quan tới phân khúc giữa quốc tế và Việt Nam có khá nhiều điểm khác biệt. Giá trị thật của tài sản mà công ty nước ngoài sẽ đầu tư mới là điều mà họ thật sự quan tâm, chẳng hạn như giá trị sinh lời của tài sản như thế nào trong ngắn hạn, dài hạn hay khả năng cho thuê văn phòng quận 3 sẽ ra sao?

  Nói đến nguồn cầu, việc biến đổi tỷ giá, cũng bởi đối tượng phục vụ chủ yếu của phân khúc văn phòng cho thuê nhà phố hiện vẫn là công ty Việt Nam. Bên cạnh đó, khi có sự biến động của tỷ giá, các nhà đầu tư sẽ chuyển hướng sang một kênh đầu tư nào đó an toàn hơn, giúp sinh lời hoặc bảo toàn vốn. Trong trường hợp này, đầu tư tòa nhà văn phòng cho thuê cũng chính là 1 trong số những "đối tượng" được chọn mặt gửi vàng để đầu tư.

  Nếu thật sự có biến động tỷ giá hay chưa thì so với các van phong cho thue quan 3 trong cùng khu vực, mức giá của phân khúc văn phòng cho thuê Tp.HCM vẫn hấp dẫn hơn nhiều. Bởi vậy, sự quan tâm hay quyết định đầu tư của công ty nước ngoài tới thị trường văn phòng cho thuê Việt Nam cũng không chịu ảnh hưởng lớn từ sự thay đổi của tỷ giá.

  Khi đồng VNĐ giảm giá so với USD, trên thực tế, doanh nghiệp thuê văn phòng công ty nước ngoài sẽ có lợi và dành nhiều sự quan tâm hơn đến phân khúc này. Mặc dù vậy, cũng nên so sánh với những phân khúc khác trong khu vực như Lào, Campuchia, Đông Timor,...

  Có không ít chính sách, điều khoản cần được làm rõ đối với doanh nghiệp hàng ngoại, chẳng hạn như trong trường hợp đã thuê văn phòng quận 3 nhưng muốn chuyển nhượng, họ sẽ phải chuyển nhượng ra sao? Khi họ không có mặt tại Việt Nam, ai sẽ là đối tượng được quyền quản lý tài sản đó của họ?

  Bên cạnh đó, vấn đề quản lý không đơn thuần chỉ là trông coi văn phòng, mà còn gồm cả việc phụ trách mọi vấn đề liên quan đến quyền lợi, pháp lý của việc chuyển nhượng, cho thuê...Hoặc khi chuyển nhượng tòa nhà văn phòng cho một đối tượng nào đó, họ có thể đem tiền ra khỏi Việt Nam và sẽ phải chịu khoản phí nào từ việc chuyển nhượng trên hay không?

  Song nhu cầu tìm văn phòng cho thuê quận 1 Hà Phan 2 Building để làm việc của công ty nước ngoài tại Việt Nam là không cao, đa phần những đối tượng đi đầu tư mới dành nhiều sự chú ý cho phân khúc này. Vậy nên, khi bỏ ra một khoản tiền tương đối lớn như vậy, họ cần biết được mức độ của rủi ro sẽ ra sao, nhất là với một phân khúc văn phòng cho thuê mới và đầy tiềm năng như Việt Nam.

  Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn BĐS An Tâm - ATA Real
  Địa chỉ:
  862/113 Lê Đức Thọ, Phường 15, Q. Gò Vấp, TP. HCM
  Email: antamreal@gmail.com
  Điện thoại: 0902 326 080​
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  USD tăng, giá cho thuê khu vực văn phòng quận 1 chao đảo

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN