Ưu thế của máy chiếu giá rẻ công nghệ LED

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chanhleo89, 1/2/16.

 1. chanhleo89

  chanhleo89 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/7/15
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay có những loại bóng chiếu trên các máy chiếu giá rẻ tốt hơn thay thế bóng chiếu UHP đời cũ chủ yếu để tăng thời gian chiếu cho bóng đèn. nghệ LED giờ đây đã vượt trội với các bước phát triển vững chắc, do đó máy chiếu dùng công nghệ LED thay thế đèn UHP cũ trở nên phổ biến. Bóng chiếu LED không chỉ bỏ hoàn toàn được chất lượng kém bền của UHP mà bóng đèn LED còn có các điểm nổi bật riêng.

  [​IMG]

  Máy chiếu LED dùng ít điện hơn và mát hơn nhiều so với UHP.

  Mỗi model máy chiếu UHP hầu hết có công suất rơi vào 300-400W, còn đèn chiếu LED chỉ dùng đến khoảng 75W điện. Bóng đèn UHP chỉ tiêu 20% năng lượng để trở thành quang năng, 80% thì chuyển thành nhiệt năng, còn bóng đèn chiếu LED, 80% điện tạo thành ánh sáng, chỉ 20% trở thành nhiệt năng.

  Điều này khiến cho làm mát cho bóng chiếu LED đơn giản hơn nhiều so với bóng đèn UHP, máy chiếu LED cảm giác như không thấy sinh nhiệt. Bóng đèn LED rất nguội, đồng thời quạt làm mát cũng không phải bật nếu không gian chiếu mát mẻ. Cũng nhờ ưu điểm này, độ ồn của hệ thống máy chiếu LED cũng được hạn chế so với công nghệ UHP. Dòng máy chiếu UHP với độ ồn cơ bản tầm 35dB, với máy chiếu LED sở hữu độ ồn chỉ trên dưới 25dB, có nghĩa là ở khoảng cách 2m trong phòng không tiếng động, người xem không thể nghe thấy âm thanh nào từ máy chiếu. Đây là ưu điểm cực lớn trong một máy chiếu phim giá rẻ.

  Bóng đèn LED sở hữu độ cân bằng màu sắc chân thực hơn so với bóng đèn UHP.

  Độ cân bằng màu sắc hỗ trợ phim ảnh mang màu sắc chất lượng nhất, không gặp hiện tượng phá màu hay thiếu màu, nên chất lượng video hoàn hảo theo đúng chuẩn của dữ liệu gốc. UHP phát ánh sáng trắng, nhờ vào bánh xe màu nhằm tạo ba màu chính xanh dương,đỏ, xanh lá,. Thế nhưng trải qua thời gian, bộ màu của UHP bị kém đi mà các màu cơ bản sẽ bị lỗi màu sắc. Vấn đề này hạn chế tới sự chân thực của hình ảnh được trình chiếu. Nhằm triệt tiêu điểm yếu này, các máy chiếu cần cân bằng màu sắc máy chiếu bằng thiết bị chuyên biệt sau quãng thời gian trình chiếu định sẵn.

  Bóng đèn LED sở hữu thời gian sử dụng lớn hơn khi so sánh cùng UHP.

  Trong khi tuổi thọ của UHP tầm 3000 giờ thì LED sở hữu thời gian sử dụng lớn hơn 10 lần, lâu đến 30.000 giờ. Bên cạnh đó, suốt quãng thời gian chiếu của máy chiếu UHP thì UHP dần mờ hơn cho đến khi tốt hẳn, rõ ràng là LED thì sẽ không như vậy. Do có thời gian sử dụng rất cao của LED, khách hàng không còn thay cụm đèn chiếu trên máy chiếu UHP. Tuổi thọ của bóng chiếu LED cũng xấp xỉ như trên bóng chiếu LCD.

  Bóng đèn LED xử lý dải màu rộng hơn so với bóng chiếu UHP

  Dựa vào ưu điểm về những màu chính RGB cân bằng, các màu sắc mà LED thể hiện nhiều hơn so với bóng đèn UHP. Nói cách khác, dữ liệu phát ra qua máy chiếu LED cho độ sâu đúng chuẩn hơn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ưu thế của máy chiếu giá rẻ công nghệ LED

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN