Ưu và nhược điểm của bếp điện từ và bếp gas

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi everyone, 29/4/16.

  1. everyone

    everyone Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    13/6/15
    Bài viết:
    493
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Ưu và nhược điểm của bếp điện từ, bếp gas
    Bằng những dòng thông tin sau đây bạn sẽ biết được hai dòng bếp đươc được nhiều người sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay được nhiều người sử dụng nhờ những tính năng nổi bật gì và những điểm gì mà khách hàng chưa yêu thích.

    Bếp điện từ

    Ưu điểm của bếp điện từ :

    1. Đơn giản chỉ cần cắm vào ổ điện và bạn đã sẵn sàng để nấu ăn.

    2. Dễ dàng hơn để làm sạch bề mặt bếp điện từ sau khi nấu

    3. Phạm vi điện ổn định hơn cho bếp và cung cấp bổ sung hoặc không gian lưu trữ khi không sử dụng.

    4. Ngay lập tức bật và tắt tất cả các thời gian với các điều khiển có sẵn

    5. Nhiều chức năng hơn.

    6. Đun nấu nhanh hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian cho việc nấu nướng.

    7. Trong quá trình nấu không phát sinh nhiệt lượng lớn, không gây nóng, cảm giác khó chịu cho người nấu

    8. An toàn, không lo cháy nổ, do bếp điện từ có chức năng tự động ngắt khi gặp sự cố

    Nhược điểm của bếp điện từ:

    1. Chi phí bỏ ra ban đầu khá lớn

    2. Chậm hơn để làm mát khi đốt lúc bật hoặc tắt. Tức là sau khi nấu xong phải mất 1 khoảng thời gian để bếp điện từ được tản nhiệt, làm mát

    3. Mất điện.

    4. Người già và trẻ nhỏ khi nấu cần lưu ý. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

    Bếp gas

    Ưu điểm:

    1. Thậm chí nhiều hơn đầu bếp nhiệt để nấu ăn.

    2. Dễ dàng để đánh giá và điều chỉnh chính xác mức độ nhiệt bằng cách thay đổi ngọn lửa.

    3. Khí tự nhiên là không tốn kém, dồi dào sẵn có và đốt sạch.

    4. Phạm vi khí đốt tự nhiên ít tốn kém hơn để hoạt động hơn so với phạm vi điện.

    5. Nhiệt từ một ngọn lửa khí nóng bên, cũng như phía dưới, chảo, nấu thức ăn nhanh hơn.

    6. Có thể thay đổi nhiệt độ nhanh chóng. Bạn có thể ngay lập tức loại bỏ nhiệt khi ngọn lửa đã tắt, vì vậy bạn vẫn có thể để thức ăn trên bếp để nghỉ ngơi mà không cần tiếp tục nấu ăn.

    7. Ít môi trường xung quanh nhiệt với phần còn lại của nhà bếp.

    Nhược điểm:

    1. Cần phải mua nhiều phụ kiện kèm theo như bếp ga, bình gas, van dây gas, và cần thay gas định kỳ

    2. Nguy hiểm hơn. Tăng khả năng rò rỉ gas, nguyên nhân hàng đầu của các vụ cháy khu dân cư. Nếu một đường ống dẫn khí bị hư hỏng hoặc bóng nước nồi hơn và ngọn lửa, một ngôi nhà một cách nhanh chóng có thể có đầy khí độc hại, dễ cháy.

    3. Rất khó vệ sinh sau quá trình nấu

    4. Tỏa nhiệt lượng rất lớn gây mùi khó chịu

    5. Phát sinh lượng nhiệt khá lớn lãng phí ra bên ngoài không khí
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Ưu và nhược điểm của bếp điện từ và bếp gas

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN