Ưu và nhược điểm của bếp từ , bếp hồng ngoại khi sử dụng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi bepdientu, 15/6/16.

  1. bepdientu

    bepdientu Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    1/4/16
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    I . Bếp Từ
    A. Ưu điểm:

    Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng, tạo cảm giác hiện đại cho căn bếp. Các sản phẩm hiện đại có chức năng định thời gian lẫn nhiệt độ nấu theo món ăn, hỗ trợ chị em nội trợ trong quá trình nấu nướng.

    Trong quá trình nấu không phát sinh nhiệt lượng lớn, không gây nóng, cảm giác khó chịu cho người nấu. Dễ dàng vệ sinh bề mặt bếp sau khi sử dụng.

    B. Nhược điểm:
    Chi phí bỏ ra mua bếp ban đầu khá cao, nếu chọn đúng loại bếp chất lượng của các hãng lớn và uy tín.

    Các mạch nằm trong bếp thường nóng và dễ cháy nếu sử dụng thời gian dài như kho hoặc hầm thức ăn. Khuyến cáo không nên sử dụng cho các công việc nấu nướng nhiều giờ liên tục.

    Tuy rằng hiện nay hầu hết các nồi kim loại đều có hàm lượng sắt nên có thể sử dụng được với bếp từ. Các hãng cũng đã cải thiện tần số điện từ cao hơn để dùng được với nhiều loại nồi. Hãy chọn loại nồi 3 lớp nếu có tiền đầu tư, nếu không hãy chọn loại càng mỏng càng tốt, “ép” dòng điện Fuco chạy trong 1 tiết diện nhỏ để sinh nhiệt nhiều hơn.

    Tiếng quạt làm mát đặt trong bếp sẽ gây tiếng ồn

    LƯU Ý QUAN TRỌNG: nấu xong không được rút điện ngay, hãy để quạt làm mát tiếp tục làm việc, nếu không sẽ giảm tuổi thọ bếp.

    Ngoài ra, không gian xung quanh bếp cần giữ thông thoáng để bếp giải nhiệt kịp thời, tránh nóng và cháy máy

    Bếp phụ thuộc hoàn toàn vào điện nên khi mất điện bếp sẽ không hoạt động. các ổ cắm và dây điện cần đảm bảo dây dẫn có tiết diện lớn, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

    Linh kiện cho các sản phẩm khó khăn khi thay, đơn cử như mặt kính bếp khá mỏng và dễ vỡ, và lỗi này thường do người sử dụng bất cẩn, nằm ngoài phạm vi bảo hành (Cũng nên lưu ý thời hạn bảo hành thông thường của sản phẩm 24 tháng).

    Trên thị trường chủ yếu có 2 loại: Loại thứ nhất sử dụng hoặc bóng Halogen (nguồn phát ra nhiệt của bếp hồng ngoại). Loại thứ hai là dùng dây Mayso – có điện trở cao nhằm phát ra nhiệt khi có dòng điện chạy qua.

    II . Bếp Hồng ngoại
    A. Ưu điểm:

    Tuy Sản phẩm không tiết kiệm điện như bếp điện từ nhưng dùng được với tất cả các loại nồi. Sử dụng nướng, chiên trực tiếp trên mặt bếp. Các sản phẩm hiện đại có chức năng định thời gian, hỗ trợ chị em nội trợ trong quá trình nấu nướng.

    B. Nhược điểm:
    Tỏa nhiệt trên một diện tích nhất định. Diện tích phát sáng cũng chính là diện tích tỏa nhiệt. Vì vậy, nếu có việc cần sử dụng nồi nhỏ thì vẫn phải chấp nhận lượng nhiệt tỏa ra theo định mức hoạt động, gây lãng phí và hơi nóng toả ra xung quanh.

    Sản sinh ra lượng nhiệt lớn từ ngay trong bếp tỏa ra sẽ ảnh hưởng đến các bộ phân vi mạch trong bếp làm giảm tuổi thọ bếp khá nhanh.

    Tuy bếp hồng ngoại có thể nướng trực tiếp thức ăn nhưng lưu ý, nên hạn chế các loại thực phẩm dầu mỡ, dễ chảy vào bên trong bếp gây hư hỏng. Mặt kính dùng lâu ngày không đảm bảo vệ sinh.

    Bảo quản bếp từ , bếp hồng ngoại đúng cách sẽ tăng độ bền cao khi sử dụng .

    Hotine : 08.626.47173 hoặc 0932.939.039 ( MS Hạnh )
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Ưu và nhược điểm của bếp từ , bếp hồng ngoại khi sử dụng

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN