Vài chú ý khi thành lập doanh nghiệp TNHH

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi zincos, 10/11/15.

 1. zincos

  zincos

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  4/4/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Những quy định trong quá trình hoạt động của thành lập doanh nghiệp sẽ giúp bạn có những cái nhìn tổng thể sau khi thành lập doanh nghiệp. Dưới đây là một số quy định đối với thành lập công ty TNHH một thành viên mà doanh nghiệp của bạn nên biết.

  [​IMG]

  1. Lưu ý về việc tăng, giảm vốn điều lệ

  - Công ty nghĩa vụ hữu hạn một thành viên không được giảm vốn điều lệ.

  - Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tăng vốn điều lệ bằng việc chủ sở hữu công ty đầu tư thêm hoặc huy động thêm vốn góp của người khác.

  2. Cơ cấu tổ chức công ty TNHH một thành viên tư nhân

  - Công ty bổn phận hữu hạn một thành viên là cá nhân chủ nghĩa có chủ toạ công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. Chủ sở hữu công ty song song là Chủ tịch công ty. Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc hoặc giám đốc điều hành là người đại diện theo luật pháp của công ty theo quy định tại Điều lệ công ty.

  - Chủ tịch công ty có thể kiêm nhiệm hoặc thuê người khác làm Giám đốc hoặc giám đốc điều hành.

  - Quyền, nghĩa vụ, nhiệm vụ cụ thể của Giám đốc được quy định tại Điều lệ công ty, giao kèo cần lao mà Giám đốc hoặc Tổng giám đốc ký với chủ toạ công ty

  3. Cơ cấu tổ chức quản lý công ty TNHH một thành viên tập thể

  - Chủ sở hữu công ty bổ nhiệm một hoặc một số người đại diện theo uỷ quyền với nhiệm kỳ không quá năm năm để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình theo quy định của Luật doanh nghiệp và luật pháp có liên hệ. Người đại diện theo uỷ quyền phải có đủ các tiêu chuẩn và điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 48 của Luật doanh nghiệp.

  - Chủ sở hữu công ty có quyền thay thế người đại diện theo uỷ quyền bất cứ khi nào.

  - Trường hợp có ít ra hai người được bổ dụng làm đại diện theo uỷ quyền thì cơ cấu tổ chức quản lý của công ty bao gồm

  Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc giám đốc điều hành và Kiểm soát viên; trong trường hợp này, Hội đồng thành viên gồm tuốt luốt người đại diện theo uỷ quyền.

  - Trường hợp một người được bổ nhậm làm người đại diện theo uỷ quyền thì người đó làm Chủ tịch công ty; trong trường hợp này cơ cấu tổ chức quản lý của công ty bao gồm Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên.

  - Điều lệ công ty quy định Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc hoặc giám đốc điều hành là người đại diện theo pháp luật của công ty. Người đại diện theo pháp luật của công ty phải thường trú tại Việt Nam; nếu vắng mặt quá ba mươi ngày ở Việt Nam thì phải uỷ quyền bằng văn bản cho người khác làm người đại diện theo luật pháp của công ty theo nguyên tắc quy định tại Điều lệ công ty.

  - Chức năng, quyền và nhiệm vụ của Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên quy định tại các điều 68, 69, 70 và 71 của Luật doanh nghiệp.

  4. trách nhiệm của thành viên và các bộ phận khi thành lập công ty TNHH một thành viên

  - Thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc giám đốc điều hành và Kiểm soát viên có các nghĩa vụ sau đây:

  + tuân pháp luật, Điều lệ công ty, quyết định của chủ sở hữu công ty trong việc thực hiện các quyền và nhiệm vụ được giao;

  +thực hiện các quyền và nhiệm vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm ích lợi hợp pháp tối đa của công ty và chủ sở hữu công ty;

  + áp với lợi ích của công ty và chủ sở hữu công ty. Không sử dụng thông báo, bí quyết, cơ hội kinh doanh của công ty, lạm dụng địa vị, chức phận và tài sản của công ty để tư lợi hoặc phục vụ ích của tổ chức, cá nhân chủ nghĩa khác;

  + Thông báo kịp thời, đầy đủ và chính xác cho công ty về các doanh nghiệp mà họ và người có liên tưởng của họ làm chủ hoặc có cổ phần, phần vốn góp chi phối. Thông báo này được niêm yết tại trụ sở chính và chi nhánh của công ty;

  +Các bổn phận khác theo quy định của Luật doanh nghiệp và Điều lệ công ty: Giám đốc hoặc giám đốc điều hành không được tăng lương, trả thưởng khi công ty không có khả năng tính sổ đủ các khoản nợ đến hạn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vài chú ý khi thành lập doanh nghiệp TNHH

 2. atravelmate

  atravelmate Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30/10/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  đúng là muốn thành lập 1 công ty ko pải dễ nhiều việc phải làm gê
   


Chủ để tương tự : Vài chú
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Những điểm cần chú ý khi giặt rèm vải văn phòng 1/12/17
Rao Vặt Toàn Quốc Vai trò của thiết bị sự kiện trong tổ chức Year end Party 3/10/17
Rao Vặt Toàn Quốc Tìm hiểu chung vài thông tin hữu ích về máy lạnh – điều hòa 20/9/17
Rao Vặt Toàn Quốc Vài cách chữa đại bung nhanh khỏi 29/8/17
Rao Vặt Toàn Quốc Cáp chuyển đổi Mini Display Port sang HDMI Vention VAI-D04 4/8/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN