Vai trò của cha mẹ trong việc giáo dục giới tính cho trẻ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vietquan_231092, 6/4/16.

 1. vietquan_231092

  vietquan_231092 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30/6/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Khoảng 10 năm trước, các trường hợp thai ngoài ý muốn ở lứa tuổi vị thành niên chủ yếu là do bị cưỡng hiếp, bị lừa gạt, dụ dỗ … Nhưng bây giờ thì mọi chuyện đã khác, những lý do khiến trẻ vị thành niên mang thai không còn éo le như trước, mà lại xuất phát từ chính lối sống mà ra.

  Hiện nay, nhưng gương mặt non nót, còn búng ra sữa của những cô gái trẻ xuất hiện ở những địa chỉ phá thai ngày một dày đặt hơn, Điều đáng lo ngại hơn là những gương mặt này không hề tỏ ra nao núng, sợ sệt mà ngược lại tỏ ra rất bìn thường, như không có chuyện gì. Cô những trường hợp tuổi đời chỉ 16 17 nhưng đã đến đây nạo phá thai 2 3 lần.
  [​IMG]
  Có mặt tại khoa Kế hoạch Hoá Gia đình của bệnh viện từ dũ, chúng tôi ghi nhận, có không dưới 5 cô gái mặt còn khá trẻ đang ngồi đợi tới lượt mình để được làm thủ tục. Một cô gái giấu tên cho hay. “ Em học lớp 11, quên bạn trai tại lớp học thêm, dù ba mẹ đưa đón đi học nhưng thỉnh thoảng hai đứa vẫn lén trốn học đi chơi, vì tò mò về giới tính nên thử và rồi mọi chuyện như thế này”

  Các bác sĩ tại đây ghi nhận có 60% các ca nạo phá thai ở tuổi vị thành niên có tuổi thai lớn hơn 12 tuần. Con số này có dấu hiệu tăng vào dịp đầu hè. Cứ một tram ca nạo hút thai được thực hiện mỗi ngày thì có từ 7 – 10 ca sản phụ ở tuổi vị thành niên.

  Xã hội ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của internet khiến cho trẻ có quá nhiều cách tiếp cận với quan hệ giới tính, dẫn đến tò mò và muốn tìm hiểu.

  Bác sĩ Phương Mai, bệnh viện từ dũ, cho biết các bộ phận trên cơ thể của trẻ vị thành niên phát triển chưa đầy đủ vì vậy nếu thực hiện các thủ thật nạo phá thai ở thời điểm này rất dễ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt nếu không được thực hiện ở những địa chỉ phá thai an toàn còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn nữa, do không được vệ sinh đúng chuẩn và thiếu dụng cụ y tế hiện đại.

  Vì vậy vai trò của cha mẹ là vô cùng quan trọng trong việc định hướng cho những bước đi của trẻ. Cha mẹ phải có sự quan tâm cần thiết với trẻ, cần phải có sự quan tâm và lắng nghe những tâm tư tình cảm của trẻ. Để trẻ hiểu hơn về vấn đề giới tính từ đó tránh những sai lầm.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vai trò của cha mẹ trong việc giáo dục giới tính cho trẻLike và Share ủng hộ ITSEOVN