Vai trò của cột trong nhà thép tiền chế

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi huynhanh1595, 15/7/16.

 1. huynhanh1595

  huynhanh1595 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  29/7/14
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Một ngôi nhà không thể đứng mà không có cột nó có nhiệm vụ giữ toàn bộ cấu trúc và bảo vệ công trình khỏi sự đỗ ngã. Chức năng chính của cột là để truyền áp suất nén từ tất cả các thành phần cấu trúc khác đến móng. Trong bối cảnh sức mạnh và sự ổn định, họ sẽ có các thành phần cấu trúc mạnh thứ hai bên cạnh nền tảng cơ bản.

  Trong nhà thép tiền chế thì thiết kế một cột đòi hỏi tính chính xác của tổng tải trọng của cấu trúc để tạo ra một sức mạnh đối trọng. Thông thường, một cột được thiết kế không chỉ để cân bằng với tải giao cho nó, nhưng để vượt quá ứng suất chấp nhận được. Để làm được điều này, các cột cần được gia cố với số lượng đầy đủ các quán bar và được trang bị với các mối quan hệ bên cũng sắp xếp. Bằng cách này, cột dọc có thể chống oằn khi áp dụng với tải trọng lớn và độ võng khi chịu lực.
  [​IMG]
  Ý tưởng đặt cốt thép đến từ thực tế mà tải không chỉ áp dụng lực nén, mà thường được chống lại bởi bê tông. Các lực lượng khác tham gia vào cấu trúc được uốn và đẩy mà ngay lập tức có thể gãy cột, trong khi với cốt thép, các lực lượng căng thẳng có thể được bù đắp bằng cách tối thiểu để số lượng không đáng kể hoặc lệch. Đối với nhà ở, các cột thường nhỏ hơn nhiều kích cỡ. Khối lượng của cột hình chữ nhật được dựa trên tổng tải trọng chết và sống động của cấu trúc. Đối với những công trình nhà xưởng tiền chế lớn chịu tải nặng thì kích thước cột thép sẽ lơn hơn những nhà xưởng nhỏ. Kỹ thuật cung cấp kích thước thích hợp của các cột trong sự phù hợp với các tiêu chuẩn yêu cầu của mã cấu trúc. Cột có thể có các hình dạng khác nhau.

  Những cấu trúc cổ xưa thường tròn, trong đó có việc xem xét thiết kế phức tạp hơn. Nó là tương đối khó khăn để tính toán phân phối tải trong một mặt cắt tròn, đặc biệt là bởi vì các cạnh của mặt cắt ngang đã đo diện tích khác nhau trong milimet vuông. Có hai cách để xây dựng một cột. Một là trên công trường xây dựng trong đó hình thức được chuẩn bị xung quanh cốt thép, sau đó bê tông được đổ. Các khác là đúc sẵn trong đó các cột được hình thành và chữa khỏi trong một vị trí khác.

  Liên hệ công ty xây nhà xưởng tiền chế ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ công ty chúng tôi một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp làm việc hết mình chúng tôi cam kết sẽ giúp quý khách hàng nhanh chóng có được điều mà mình mong muốn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vai trò của cột trong nhà thép tiền chếLike và Share ủng hộ ITSEOVN