Vai trò không thể thay thế của bảo hộ lao động

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cokhinao, 31/7/15.

 1. cokhinao

  cokhinao Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ý nghía thiết yếu của việc bảo hộ lao động.

  Quá trình lao động có thể tồn tại một hoặc nhiều yếu tố nguy hiểm, gây hại cho người lao động. Nếu không được phòng ngừa, ngăn chặn, có thể gây chấn thương, gây bệnh nghề nghiệp, làm giảm sút, làm mất khả năng lao động hoặc gây tử vong. Vì vậy việc chăm lo cải thiện điều kiện lao động, đảm bảo nơi làm việc an toàn, vệ sinh là một trong những nhiệm vụ trọng yếu để phát triển sản xuất, tăng năng suất lao động.

  Ý nghĩa chính trị

  Bảo hộ lao độngthể hiện quan điểm coi trọng con người, coi trọng sức lao động. Một đất nước có tỷ lệ tai nạn lao động thấp, người lao động khỏe mạnh, không mắc bệnh nghề nghiệp là một đất nước luôn luôn coi con người là vốn quý nhất, sức lao động, lực lượng lao động luôn được bảo vệ và phát triển.

  Nếu công tác bảo hộ lao động không tốt, điều kiện lao động không được cải thiện, để xảy ra nhiều tai nạn lao động nghiêm trọng thì uy tín của chế độ, uy tín của doanh nghiệp sẽ bị giảm sút.

  Ý nghĩa kinh tế

  Theo phân tích, bảo hộ lao động tốt giúp tinh thần cá nhân người lao động và tập thể lao động được nâng cao, kết quả hoạt động sản xuất cũng tăng cao. Chi phí bồi thường tai nạn về người cũng như nguyên vật liệu được hạn chế. Khắc phục tối được tối đa chi phí sản xuất.

  Ý nghĩa xã hội

  Hiện nay Bảo hộ lao động đã trở thành vấn đề được xem trong hàng đầu trong các ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghiệp. Thể hiện một môi trường làm việc chuyên nghiệp. lành mạnh góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao tầm nhận thức, trình độ văn hóa cho mỗi cá nhân, tập thể lao động.

  Bảo hộ lao động an toàn thể hiện tầm nhận thức của mỗi cá nhân, trình độ văn hóa tập thể lao động được nâng cao

  Bảo hộ lao động được xem là một trong những vấn đề thiết yếu của các nhà doanh nghiệp lớn, nhỏ. Với hệ thống sản phẩm bảo hộ lao động phong phú và đa dạng cùng với đội ngũ nhân viên dầy dặn kinh nghiệm, tràn đầy năng lượng và sự nhiệt tình, đến với Bảo Hộ Lao Động Unisafe Việt Nam chắc chắn các nhà doanh nghiệp sẽ lựa chọn được các sản phẩm phù hợp.

  Áo phản quang là sản phẩm cần thiết cho những người làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng nhằm bảo đảm an toàn nhờ cớ chế phản chiếu ánh sáng từ các vệt sơn phản quang trên áo.

  Dây đai an toàn là thiết bị quan trọng giúp đảm bảo an toàn cho công nhân khi lao động trên cao. Nó vừa giúp giữ thăng bằng, vừa giúp đảm bảo an toàn khi phải làm việc treo leo trên công trường. Vì vậy chất lượng dây đai an toàn luôn là yêu cầu thiết yếu khi lựa chọn. Các chỉ tiêu như độ dày, độ dai cần được tuân thủ nghiêm ngặt

  Mặt nạ phòng độc là yếu tố chính giúp bảo về công nhân, kỹ sư khi làm việc trong môi trường độc hại, tránh những tác nhân xấu tới sức khỏe mõi người. Các yêu cầu về chất lượng, kích thước, hoạt chất cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vai trò không thể thay thế của bảo hộ lao động

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN