Vấn đề thường gặp khi sử dụng bếp từ phần 2

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Cuncon123, 13/4/16.

 1. Cuncon123

  Cuncon123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/3/16
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Ở trong bài viết trước romal việt nam đã giới thiệu và chia sẻ đến bạn đọc một số vấn đề khi sử dụng bếp từ để bạn có thể biết cách khắc phục và xử lý khi gặp phải. trong phần 2 của chủ để những vấn đề thường gặp khi sử dụng bếp từ chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ một số lỗi khác khi dùng bếp từ hay găp phải.

  4. Có tiếng o o khi bật bếp từ

  Sự cố tiếng o o khi bật bếp xảy ra không nhiều trong quá trình sử dụng nếu như bạn dùng đúng loại nồi được thiết kế đáy đặc biệt, dành riêng cho bếp từ. Vì nguyên nhân của tiếng kêu này chính là quá trình chuyển hướng năng lượng từ bếp đến đáy nồi gặp trở ngại là đáy nồi quá mỏng so với quy định (gặp phải khi mua nồi rời ngoài thị trường không đảm bảo chất lượng) hoặc nguyên vật liệu làm đáy nồi không đảm bảo chất lượng.

  Thông thường, cách xử lý tạm thời là giảm nhiệt bếp từ, nếu thấy vẫn không có tác dụng thì bắt buộc phải thay nồi nấu khác đảm bảo chất lượng hơn.

  5. Khi đặt nhiệt độ 1 ô nấu cao, một hoặc các ô nấu còn lại có xu hướng giảm nhiệt ngay lập tức

  Tình trạng lúc tăng nhiệt cao ở bếp nướng, các ô bếp còn lại sẽ bị giảm nhiệt ngay đây cũng là một vấn đề mà chúng tôi nhận được không ít thắc mắc của các gia đình.

  Điều đầu tiên, chúng tôi xin khẳng định là không phải hỏng hóc gì cả. Đây là chức năng phân phối năng lượng tự động thông minh của bếp từ thôi. Vì khi mức nấu các bếp đồng loạt ở ngưỡng công suất cao sẽ gây tình trạng quá tải vượt công suất thiết kế của bếp. Vì vậy, để tránh xảy ra sự cố, công suất của các ô nấu khác đã phải hạ xuống để tổng công suất nấu không vượt ngưỡng thiết kế của bếp.

  6. Có tiếng “bip” trong quá trình nấu nướng

  Nguyên nhân phổ biến nhất của tiếng kêu này là chế độ hẹn giờ nấu, khi hết giờ, bếp sẽ tự động phát ra tiếng này. Chỉ cần nhấn vào nút cảm biến thời gian, tiếng “bip” sẽ không còn nữa.

  Một trường hợp khác cũng gây ra tiếng kêu bất thường này là mặt bảng điều khiển bếp bị nồi, khăn lau, chất lỏng phủ kín (giống trường hợp thứ nhất). Chỉ cần làm sạch, thông thoáng lại mặt bảng điều khiển là sẽ xử lý được ngay. Lưu ý, khi vệ sinh mặt bảng điều khiển nên tắt bếp.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vấn đề thường gặp khi sử dụng bếp từ phần 2

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN