Vấn đề về lỗi "The process com.google.process.gapps has stopped" trên Android

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi khuchoanghai123, 4/7/16.

 1. khuchoanghai123

  khuchoanghai123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Một trong những lỗi khó chịu nhất rất hay gặp trên smartphone Android đó là lỗi với cái tên dài ngoằng: "The process com.google.process.gapps has stopped" . Lỗi này tuy không còn xuất hiện trên Android Lollipop trở lên nữa nhưng các thiết bị sử dụng Android Kitkat hiện nay vẫn còn khá nhiều. Chính vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp một số cách đơn giản để khắc phục nhanh chóng lỗi này.

  Click để xem thêm thông tin về dịch vụ sửa chữa, bảo hành điện thoại sony tại ISTAR Mobile của chúng tôi tại đây khi có nhu cầu thay màn hình sony z1 giá bao nhiêu

  1. Xóa bộ nhớ cache ứng dụng
  Nếu trong quá trình mở một ứng dụng bất kỳ nào đó mà trên màn hình thiết bị Android xuất hiện cửa sổ popup thông báo lỗi “Unfortunately, the process com.google.process.gapps has stopped” và lỗi “com.google.process.gapps has stopped unexpectedly”, nguyên nhân gây ra lỗi rất có thể là do ứng dụng. Với trường hợp này:

  Truy cập vào Settings => Apps và tìm ứng dụng bị lỗi. Nhấn chọn ứng dụng rồi nhấn tiếp chọn Clear cache.

  Nếu lỗi vẫn chưa biến mất, bạn có thể tiến hành xóa dữ liệu ứng dụng. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả dữ liệu, quá trình chơi game, điểm số, các cuộc hội thoại... của bạn đều bị mất. Do đó bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện (nếu muốn).

  Để xóa dữ liệu ứng dụng, bạn thực hiện các bước tương tự, vào Settings => Appsvà tìm ứng dụng lỗi, sau đó tìm và nhấn chọn tùy chọn Clear data.

  Ngoài ra bạn còn có thể áp dụng cách là gỡ bỏ cài đặt ứng dụng, sau đó tiến hành tải và cài đặt lại ứng dụng.

  [​IMG]

  Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ uy tín thay thay màn hình cảm ứng sony z3
  2. Gỡ bỏ ứng dụng Google Play Store

  Gỡ bỏ ứng dụng Google Play Sote là cách thứ nhất để cài đặt lại bản đầy đủ thay vì cập nhật do nó phát sinh các file và tập tin thừa bởi nó thường xuyên cập nhật ngầm định sẽ gây ra lỗi com.google.process.gapps với các dịch vụ ứng dụng Google khác của bạn. Để khắc phục, bạn có thể gỡ hết các bản cập nhật Google Play Store trên điện thoại của bạn bằng cách vào Settings -> Apps -> All apps -> Google Play Store -> Uninstall updates sau có nhấn OK để tiếp tục.

  3. Reset app preferences
  Bạn vào Cài đặt > Ứng dụng > Kéo sang cửa sổ tất cả ứng dụng > Bấm vào phím Menu > Chọn Reset app preferences.

  [​IMG]

  4. Thiết lập lại tùy chọn ứng dụng
  Truy cập Settings => Apps => All và reset lại tùy chọn ứng dụng bằng cách nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm hoặc biểu tượng bánh răng cưa.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vấn đề về lỗi "The process com.google.process.gapps has stopped" trên Android

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN