Văn hóa ẩm thực của đất nước Nhật Bản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi lehunghn92, 9/5/16.

  1. lehunghn92

    lehunghn92 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    28/7/15
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nguồn tham khảo: Học tiếng Nhật online
    Trà xanh Nhật Bản – Sencha 煎茶
    Sencha là trà xanh Nhật Bản được hấp ngay sau khi hái (trong trạng thái lá trà vẫn còn tươi) để ngăn chặn quá trình lên men vốn diễn tiến ngay sau khi hái trà xuống. Bằng cách làm như vậy trà xanh sẽ giữ được lâu. Tùy thời gian hấp mà độ tươi của trà thay đổi, thời gian hấp càng lâu thì độ tươi càng giảm và kèm theo đó là màu trà càng chuyển sang màu xanh lục.
    Các cấp độ hấp trà (theo thứ tự thời gian từ ít đến nhiều) của sencha:
    Asa-mushi (hấp sơ) – Chu-mushi (hấp vừa) – Fuka-mushi (hấp sâu) – Toku-mushi (hấp lâu) – Goku-mushi (hấp 2 lần)
    Trà gạo rang Nhật Bản – Genmai-cha 玄米茶
    Genmai-cha là sencha trộn thêm gạo rang (là gạo chưa bóc vỏ lụa, tức là “genmai”). Đặc điểm của genmai-cha là do thành phần gạo rang lớn (thường khoảng một nửa) nên nhạt và ít caffein hơn sencha, dễ uống đối với người già và trẻ em. Ngoài ra, gạo rang đem lại hương thơm đặc trưng cho genmai-cha.
    Genmai trong tiếng Nhật có nghĩa là “gạo lứt”, tức là hạt gạo chỉ xát vỏ trấu mà chưa xát vỏ cám.
    [​IMG]
    Xem thêm: sach giao khoa tieng nhat
    Trà sao Nhật Bản – Hoji-cha ほうじ茶
    Hoji-cha là trà (như sencha, bancha, kukicha) được sao ở nhiệt độ cao (trên 200 độ C) cho đến khi có màu nâu và hương thơm ngào ngạt. Trà được đưa vào ở máy sao với nhiệt độ trên 200 độ C cho đến khi có hương thơm và sau đó được làm lạnh ngay. Chất caffein trong trà sẽ bị bốc hơi ở nhiệt độ cao nên cũng giống như genmai-cha, hoji-cha là trà nhạt, dễ uống và ngoài ra còn có hương thơm đặc trưng.
    Hoji trong tiếng Nhật có nghĩa là “sao ở nhiệt độ cao” (焙じる).
    Trà cành – Kuki-cha 茎茶
    Trà cành là trà được làm từ cành của các chồi non. Đặc điểm của kuki-cha là có mùi hương nhẹ đặc biệt và vị ngọt. “Kuki” trong tiếng Nhật nghĩa là “thân” hay “cành”.
    Trà búp – Mecha 芽茶
    Mecha là trà búp non chọn trong quá trình chế biến các loại trà cao cấp nên có vị ngọt và vị đậm.
    Trà cuốn Nhật Bản – Tama-ryokucha 玉緑茶
    Là loại trà mà không có công đoạn chuốt thẳng mà chỉ cho vào lò sấy quay và sấy khô bằng gió nhiệt nên không thẳng mà cuốn tròn. Trà cuốn thường ít vị chát và khá dịu.
    Chúc các bạn chinh phục tiếng Nhật thành công!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Văn hóa ẩm thực của đất nước Nhật Bản

    Đang tải...


Chủ để tương tự : Văn hóa
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Cửa sắt hoa văn hiện đại cho năm mới Hôm qua, lúc 1:33 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Tìm hiểu về bộ sưu tập mạ vàng điện thoại trong công ty chuyên mạ vàng Vina Gold Art 28/11/16
Rao Vặt Toàn Quốc Những lợi ích "vàng" của hồ điều hòa tại Vinhomes Skylake Phạm Hùng 26/11/16
Rao Vặt Toàn Quốc Bàn văn phòng Hòa phát giá rẻ nhất toàn quốc 24/11/16
Rao Vặt Toàn Quốc Ngắm bàn văn phòng Hòa Phát cho diện tích khiêm tốn 23/11/16

Like và Share ủng hộ ITSEOVN