Văn hóa nhanh lên giúp ích rất lớn cho những bạn du học hàn quốc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phamphuc, 31/5/16.

 1. phamphuc

  phamphuc Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/12/15
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Những người bạn Hàn Quốc của tôi, từ học sinh đi du học Hàn Quốc, giáo sư, công chức hay ngay cả những người công nhân bình thường… đều có chung một nhịp độ công việc nhanh và luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác. Có lẽ văn hóa "nhanh lên" đã tạo ra những yêu cầu khắt khe hơn những quốc gia khác dành cho những vị trí việc làm của họ.

  Một số người bạn của tôi là công chức, việc họ phải đi làm về muộn là chuyện thường xuyên, trong khi tại một số quốc gia khác, người ta cố gắng trở thành công chức để có một công việc nhàn rỗi hơn.

  [​IMG]

  Sinh viên ở đây rất vui vẻ khi trả lời câu hỏi đường của tôi, sau đó, họ lại nhanh chóng tập trung làm bài tập của mình. Có rất nhiều nữ sinh xinh đẹp “chạy đến lớp” chứ không phải là đi đến lớp, tôi băn khoăn không biết có phải là họ làm vậy để tiết kiệm thời gian? Hay những người nông dân, người mà không ai ép họ "nhanh lên” được, vậy mà hàng ngày khi tôi đi học lúc 8h sáng thì họ đã làm xong hết công việc đồng áng của mình.

  Tôi bắt đầu đi tìm nguyên nhân của sự khác nhau về thói quen giữa người Hàn Quốc với các nước Đông Á khác (như Trung Quốc). Khi muốn mời người khác ăn thì người Trung Quốc lại nói: “Ăn từ từ một chút”, hay khi tiễn nhau, người Trung Quốc cũng nói: “Đi chậm thôi”. Và có lẽ nguyên nhân là điều kiện tự nhiên.

  Trung Quốc là đất nước rộng lớn và có tài nguyên phong phú, thời tiết càng về phía nam thì càng thuận lợi hơn. Có lẽ đó chính là lý do mà người Hàn muốn tồn tại và phát triển buộc phải “nhanh lên” từ trong suy nghĩ. Thực sự, Hàn Quốc đã làm được những điều kỳ diệu mà các nước trên thế giới phải ngưỡng mộ, một trong những nguyên nhân chính là văn hóa “nhanh lên” mà tôi đề cập.

  Lúc mới sang xứ sở kim chi, khi nhận được những bức ảnh chụp vùng quê của Hàn mà tôi gửi về Việt Nam cho bạn bè đồng nghiệp, nhiều người hỏi tôi rằng: "Tại sao cùng một cây lúa, cùng một cánh đồng mà chúng ta phải sang Hàn Quốc học tập?". Lúc đó, tôi chỉ biết nói là do Hàn Quốc giàu có hơn Việt Nam. Nhưng giờ đây tôi có thể trả lời chính xác: "Những du học sinh Hàn Quốc sang Hàn là học tập tinh thần làm việc, học tập văn hóa “nhanh lên của người họ”.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Văn hóa nhanh lên giúp ích rất lớn cho những bạn du học hàn quốcLike và Share ủng hộ ITSEOVN