Văn phòng cho thuê chênh lệch: Nằm quận 1 khó kiềm lời cao

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tampdmsoft, 17/8/15.

 1. tampdmsoft

  tampdmsoft

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  An Tâm Real, một công ty chuyên giới thiệu thông tin bất động sản cho thuê văn phòng quận 1 cho biết, hiện tình hình thuê văn phòng cho thuê ăn chênh lệch tại Tp.HCM chỉ chiếm khoảng 10% trong tổng số giao dịch được thực hiện trong quý II vừa qua, đã giảm so với con số 14% cùng kì năm 2014. Tuy nhiên, lợi nhuận từ kênh đầu tư này có thể đạt tới 25%.

  Cụ thể, những khu vực có giá văn phòng cho thuê ở mức vừa phải chẳng hạn như quận Bình Thạnh, quận Tân Bình, quận Phú Nhuận...sẽ mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư thuê văn phòng cho thuê chênh, nhưng ở những thị trường có giá văn phòng đắt đỏ như quận 2, quận 3, quận 4 hay quận 1 thì lợi nhuận không nhiều có khi bị thua lỗ.

  Tại những vị trí sôi động trung tâm, có nhiều tòa nhà văn phòng bị ngân hàng tịch thu, hoạt động thuê văn phòng rồi nâng cấp để cho thuê diễn ra khá sôi động. Tuy nhiên, nếu trước kia thị trường địa ốc sốt nóng nhà đầu tư chỉ việc ngồi chờ giá lên thì giờ đây họ cũng phải tính toán và nâng cấp tòa nhà văn phòng, quảng cáo rầm rộ mới mong có lợi nhuận.

  [​IMG]
  Một nhà đầu tư bất động sản cho thue van phong quan 3 cho biết, việc thuê một tòa nhà văn phòng tại gần công viên Hoàng Văn Thụ. Giai đoạn thị trường sôi động, chỉ việc ngồi chờ được giá là cho thuê ra. Còn giờ đây thì khác, nếu ăn chênh lệch thì chắc chắn phải đầu tư một khoản nhất định vào việc sửa chữa và thiết kế lại tòa nhà văn phòng.

  Theo tình hình thị trường, giờ đây để có thể lắp đầy các sàn thì nhà đầu tư phải mất trung bình khoảng 6 - 7 tháng, con số rủi ro khá cao trong khoảng 8 năm trở lại đây. Việc tìm những tòa nhà văn phòng bị ngân hàng tịch thu giao dịch trên thị trường ngày càng ít đi. Tuy nhiên, những nhà đầu tư có kinh nghiệm đang tìm kiếm cơ hội tại các đô thị lớn, rủi ro đầu tư tuy cao hơn nhưng bù lại lợi nhuận cũng hấp dẫn hơn.

  Trước khi quyết định tham gia vào thị trường văn phòng cho thuê đầy rủi ro nên thận trọng tìm hiểu kỹ thị trường, việc ăn chênh giá văn phòng hiện vẫn khá xui rủi bởi lẻ chưa có dấu hiệu tăng rõ rệt trong khi lãi suất có thể sẽ tăng trong thời gian tới, người thuê văn phòng sẽ chưa vội xuống tiền.

  Thực tế cho thấy, tình hình văn phòng cho thuê chênh không phải lúc nào cũng mang lại lợi nhuận, thậm chí với loại cho thuê văn phòng quận 1 VTP Building có giá dưới 1000m2 thì nhà đầu tư chỉ 100% có thể phải chịu lỗ. Với loại sàn văn phòng giá rẻ có giá từ 8usd -12usd/m2 thường dễ có giao dịch hơn với mức lợi nhuận trung bình đạt khoảng 20%.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Văn phòng cho thuê chênh lệch: Nằm quận 1 khó kiềm lời cao

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN