Văn phòng cho thuê TPHCM rơi vào khủng hoảng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi samdovietnam, 6/4/15.

 1. samdovietnam

  samdovietnam Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/2/15
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Năm 2013, bộ phận văn phòng cho thuê đã giảm nhiều trong một số quý liên tục. Đầu năm 2014, sự việc thừa lượng cung, vắng lượng cầu thường xuyên làm giá thuê văn phòng tại HCM cùng HN giảm đáng kể hơn.
  Sau giai đoạn được coi là phần kinh doanh bất động sản (BĐS) nhiều tiềm năng, 3 năm trước, do phải đối diện vấn đề khó khăn của nền kinh tế, văn phòng cho thuê tuột dốc dữ dội. Thị trường văn phòng đã thực sự “ngấm đòn” khi rơi vào trạng thái ế ẩm khách thuê chưa khi nào có. Văn phòng trống đang là nỗi lo lắng khi từ văn phòng bình dân cho đến văn phòng cao ốc đều mong khách thuê. Trong hai thành phố lớn HN và TPHCM, Lĩnh vực văn phòng cho thuê giá thuê đã hạ. Ở TPHCM, giảm trầm trọng nhất là hầu hết cao ốc cho thuê văn phòng tại quận 3 đang hạ xuống mức kỷ lục

  [​IMG]

  Nhận xét về thị trường văn phòng trong Hà Nội, sàn giao dịch địa ốc Mỹ Hưng đã nói rằng, tình hình vắng khách đang xảy ra ở khắp Việt Nam. Báo cáo từ dịch vụ cho thuê văn phòng Mỹ Hưng cho hay, ở quý vừa rồi, cao ốc cho thuê văn phòng quận 3 có nguồn cung đạt tới 30.440 m2, tăng 38% so với cùng kỳ năm trước. Tới năm 2015, có khoảng 6.823 m2 diện tích văn phòng khác từ 17 dự án sẽ gia nhập thị trường quận 3.

  Tình trạng hoạt động thị trường đánh giá tỉ lệ thuê tăng tuy nhiên phí thuê hạ. công suất cho thuê văn phòng quận 3 giá rẻ đạt 86%, tăng 9% so với quý năm ngoái, trong khi giá thuê trung bình đạt được là hơn 547.000 VND/m2/tháng, giảm 7% so với thời điểm năm vừa rồi.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Văn phòng cho thuê TPHCM rơi vào khủng hoảng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN