Văn phòng Quận 10: Lượng cho thuê ầm ầm vào cuối tháng 6/2015

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tampdmsoft, 25/6/15.

 1. tampdmsoft

  tampdmsoft

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Hàng loạt các dự án văn phòng cho thuê Quận 10 trên khu vực đường 3/2 đã được công ty chuyên môi giới "bung" ra thị trường. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các dự án vẫn chưa từng công bố mức giá cho thuê chính thức, dù đã có một số sàn môi giới đã công bố phân phối với mức giá từ 11USD/m2.

  Tương tự, văn phòng tại các dự án như Thành Đô Building( Tân Bình), OIIC Building(Quận 3),... cũng từng được công ty môi giới đứng ra giới thiệu ra thị trường từ vài tháng trước, thế nhưng các nhà đầu tư đa phần vẫn úp mở về giá cho thuê. Tuy nhiên, hiện nay, nếu muốn doanh nghiệp cũng có thể thuê các sàn văn phòng thông qua một số đối tác phân phối.

  [​IMG]
  Ngoài ra, giao dịch phân khúc văn phòng hạng C tại dự án xung quanh Quận 1 cũng không được như kỳ vọng. Năm vừa qua, ATAReal cũng hoàn thành ký hợp đồng với trên 100 doanh nghiệp tìm thuê văn phòng dự án.

  Nhiều chủ đầu tư muốn tiết giảm chi phí cho quảng cáo, marketing, truyền thông cho thuê hàng trong bối cảnh phân khúc văn phòng vẫn khó khăn nên khó có thể quảng cáo cho thuê rầm rộ. Tuy vậy, vẫn không ít doanh nghiệp vẫn chủ động tìm đến van phong cho thue quan Binh Thanh, trong số này chủ yếu là những doanh nghiệp có nhu cầu thuê ngắn và dài dài hạn.

  Ngoài ra, việc một số chủ đầu tư chưa chính thức tung sản phẩm theo cách công khai là nhằm để các sàn rao cho thuê nhỏ giọt để thăm dò thị trường. Nếu doanh nghiệp phản ứng tích cực, tỏ ra quan tâm dự án thì doanh nghiệp sẽ tăng giá khi tổ chức mở cho thuê công khai.Hiện các chủ đầu tư đều rất kỳ vọng những tháng cuối năm giá cho thuê sản phẩm sẽ tăng khoảng từ 5-10%.

  So với cùng kỳ năm vừa qua, giao dịch văn phòng ở một số dự án văn phòng hạng C có giá hợp lý, vị trí không quá xa trung tâm đã được cải thiện đáng kể. Thậm chí tại một số dự án còn ghi nhận mức giao dịch tăng khoảng gấp 2 lần so với cùng kỳ. Tuy nhiên, những dự án như thế không nhiều vì hiện nay hầu hết các dự án hiện có vị trí khá xa.

  Do các dự án văn phòng cho thuê TP.HCM hiện nay đều có vị trí ở cách xa trung tâm nên doanh nghiệp thuê để ở hay nhà đầu tư cũng đều cân đo đong đếm rất kỹ lưỡng trước khi xuống tiền.

  Văn phòng phân khúc Hạng B này hiện cùng lúc phải cạnh tranh khá gay gắt với phân khúc căn hộ chung cư. Với cùng một số tiền tương đương, doanh nghiệp có thể chọn thuê những sàn văn phòng có diện tích nhỏ chỉ bằng 2/3 nhưng không quá xa trung tâm. Trong khi đó, không hiếm sàn văn phòng nằm gần khu vực của dự án, doanh nghiệp dân rao cho thuê với giá chỉ bằng một nửa giá công bố của các chủ đầu tư, do đó việc cạnh tranh càng gặp thêm nhiều khó khăn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Văn phòng Quận 10: Lượng cho thuê ầm ầm vào cuối tháng 6/2015

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN