váng đậu cuộn rau củ và bông bí chiên giòn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 21/9/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    340
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Nguyên liệu:

    - hai tấm http://quanxasaigon.com/mang-dang-mot-mon-dac-trung-cua-vung-tay-bac/ váng đậu to (phù trúc)

    - 300g măng luộc

    - ½ củ cà rốt

    - 4 cây nấm mỡ http://quanxasaigon.com/diem-danh-nhung-quan-chao-dem-thom-ngon-o-sai-gon/ hoặc nấm đông cô

    - Gia vị làm cho nước xốt: một muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào; 2 muỗng cà phê con đường, 250ml nước

    cách làm cho :

    - Măng, cà rốt thái sợi nhỏ. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, sau ngừng thi côngĐây đem thái mỏng.

    - Hòa tan đầy đủ những nguyên liệu trong phần gia vị xốt vào 1 bát nhỏ.

    - khiến hot chảo với chút dầu, trút cà rốt, măng, nấm vào xào sơ, vì những nguyên liệu này đều mau chín, riêng mang măng thì lâu hơn một tí nhưng đã được luộc sơ nên bạn ko cần đa dạng thời gian. Nêm chút ít muối cho đậm vị, đảo lại khoảng một phút rồi trút ra bát để riêng.

    - Váng đậu ngâm nước ấm cho nở mềm. Vớt ra cho ráo rồi trải ra mặt phẳng rộng. Múc một muỗng vật liệu xào ở bước 2 vào chính giữa, gấp mép.

    - từ từ gói chặt cuốn váng đậu thành khối hình chữ nhật. Gói xong thì tiêu dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên vỏ ngoài của cuốn váng đậu. Sau Đó xếp từng cuốn vào đĩa, đặt vào nồi hấp trong khoảng 7 – 8 phút tùy số lượng.

    Sau lúc cuốn váng đậu chín bạn lấy ra, để nguội trong tủ lạnh sau 1 đêm.

    lúc tiêu dùng thì làm cho hot dầu trong chảo, đổ phần gia vị xốt vào, đun sôi nhẹ thì cho từng cuốn váng đậu vào rim khoảng 5 – 7 phút trên lửa nhỏ, được 1 nửa thời gian thì lật cuốn đậu để rim nốt mặt còn lại. lúc này nước xốt cũng đã cạn bớt trở thành sánh đặc.

    Gắp cuốn đậu ra đĩa, cắt khoanh, điểm vài quả kỷ tử khô lên trên cho đẹp mắt. Rưới phần nước xốt còn lại trực tiếp lên khoanh cuốn chay hoặc để riêng ra bát và chấm kèm khi tiêu dùng.

    Nguyên liệu:

    Bông bí: 300g

    Nấm rơm: 50g

    tào phớ trắng: 1 miếng

    Bún tàu: 1 lọn

    Nấm mèo: hai tai

    Nấm hương: 2 chiếc

    Kiệu chua: 5 củ

    Ngò tây: 50g

    Củ năng: 3 củ

    Hành boaro: 1 cây

    Đậu xanh

    Bột năng, bột bắp, ngò rí, ớt, tỏi băm

    Muối, tiêu, các con phố, tương ớt, dầu ăn

    Nước tương

    mì chính

    phương pháp làm:

    - Bông bí lặt bỏ đài nhụy, tước xơ ở cuống, giữ lại phần cuống dài 5cm.

    - mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, trụng qua nước sôi, cắt sợi, ướp sở hữu 1m tiêu.

    - Nấm rơm ngâm rửa sạch, cắt sợi, trụng qua nước sôi. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 4cm. tào phở trụng sơ, vắt bỏ nước, giã mịn. Đậu xanh ngâm nở, xào vừa chín.

    - Hành boaro và kiệu chua cắt sợi, phi thơm riêng từng thứ. Củ năng cắt sợi nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Ngò tây rửa sạch để ráo.

    - Trộn tào phở với những loại nấm, đậu xanh, củ năng, bún tàu, cọng ngò và hành boaro phi, nêm, 1/3m muối, 1/2m tiêu và , nhồi thật kỹ, vắt thành nắm dài, nhồi vào bông bí.

    - Bột năng để khô, bột bắp hòa chug mang nước rồi khuấy lên cho hơi sệt như dạng hồ để áo bên ngoài bông bí.

    - Tẩm bông bí qua bột bắp rồi lăn qua bột năng, cừu chín vàng.

    - Xếp bông bí cừu giòn ra dĩa, trang hoàng sở hữu ngò tây và ớt, chấm kèm nước tương và tương ớt.

    mách nước nhỏ:

    Chọn bông bí vừa nở sẽ dễ cho nhân vào, khi cừu có hình trạng đẹp hơn.Nên dùng kéo cắt bỏ nhụy bông bí để bông bí ko bị bể.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    váng đậu cuộn rau củ và bông bí chiên giòn

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN