Vàng thế giới 15-3-2016 có phiên giảm điểm mạnh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi EmYeuTheThao, 15/3/16.

 1. EmYeuTheThao

  EmYeuTheThao

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  16/12/15
  Bài viết:
  224
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Giá vàng 15/3/2016 đã tăng giá vào hôm thứ hai do mức sụt giảm gần 2% trong phiên giao dịch cuối tuần trước đã thu hút người mua nhạy cảm quay về thị trường vàng, nhưng thị trường không có nhiều động thái lớn do giới đầu tư đang tập trung vào cuộc họp chính sách của các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ và Nhật Bản trong tuần này.

  Gia vang sjc hom nay giao ngay tăng 0.8% đóng cửa tại 1.257,66 USD/oz, trong khi giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 của Mỹ đã giảm 70 cent niêm yết tại 1.258,70 USD/oz.

  Kim loại màu vàng rất nhạy cảm với chính sách tiền tệ và động thái của tiền tệ. Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng vào hôm thứ Sáu sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu báo hiệu chấm dứt cắt giảm lãi suất, đẩy đồng euro tăng mạnh so với đồng USD.

  [​IMG]

  Sau đó quý kim vàng đã giảm mạnh xuống vào hôm thứ sáu – phiên sụt giảm lớn nhất trong gần một tháng qua, nhưng vào hôm thứ 2 vàng đã tăng trở lại do bất ổn trước cuộc họp của ngân hàng trung ương đã làm đẩy mạnh vài trò là nơi trú ẩn khỏi rủi ro của vàng.

  Cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của Fed sẽ bắt đầu vào hôm thứ ba, thu hút được rất nhiều chú ý của thị trường để tìm manh mối về tốc độ gia tăng lãi suất của Hoa Kỳ sau lần tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua trong tháng 12.

  “Thị trường sẽ được khá thận trọng cho đến khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang công bố quyết định của họ,” giám đốc kinh doanh của MKS – ông Afshin Nabavi cho biết.

  “Có rất nhiều bán ra ở mức này, nhưng cũng có nhiều người mua vào để hỗ trợ thị trường. Nếu không có động thái bất ngờ từ FOMC hoặc Ngân hàng Nhật Bản, tôi chắc chắn rằng vàng sẽ tăng lên ngưỡng 1.275 USD, hoặc 1.280 USD.”

  Hơn nữa Hoa Kỳ tăng lãi suất có thể nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất, đồng thời thúc đẩy đồng đô la. Kim loại màu vàng đã tăng 18% trong năm nay do mong đợi gia tăng lãi suất trong ngắn hạn tiếp tục mờ nhạt.

  Các nhà đầu tư bất động sản. nhà hàng, am thuc cũng đang tập trung vào cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản (BOJ). Thị trường dự đoán BOJ sẽ thảo luận về vấn đề miễn 90 tỷ USD trong nguồn vốn ngắn hạn khỏi chịu lãi suất âm mới được áp đặt.

  Các quỹ đầu tư và quản lý tiền tệ đã tăng vị thế mua của họ đối với vàng COMEX lên mức cao nhất trong 13 tháng qua trong tuần tính đến ngày 08/3, theo dữ liệu của Ủy ban thị giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ cho biết hôm thứ 6.

  “Đây là lần tăng thứ tám vị thế mua được nâng lên trong 9 tuần qua,” Commerzbank cho biết trong một ghi chú. “Kể từ đầu năm, tương đương 481 tấn vàng đã như vậy được mua thông qua các thị trường kỳ hạn.”

  Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 1,2% tại 15,65 USD/oz, trong khi bạch kim tăng 0,6% tại 966,49 USD/oz và palladium giảm 0,4% xuống còn 569,20 USD/oz.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vàng thế giới 15-3-2016 có phiên giảm điểm mạnh

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN