vật liệu xử lý nước nào ít chi phí mà đảm bảo nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 18/2/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nước có mùi & vị tanh sẽ rất khó uống & tác động tới vị của nước pha chế & các món ăn. dưới đây là một số mẹo giúp bạn đánh bay mùi hôi của nước.

  loại bỏ bằng những chất oxi hóa mạnh

  Dùng Clo và Ozone để để khử các vi sinh có trong nước nguồn (khử trùng, sát trùng nước nguồn) là phương pháp thông dụng hiện nay. mặc dù thế, những trường hợp khó xử lý thì Ozone lại là lựa chọn số một. Khả năng khử của ozon mạnh gấp 3100 lần Clo, không gây mùi và bị phân hủy nhanh trong môi trường tiếp nhận lâu, bởi vậy không gây tác động lớn tới người sử dụng.

  Ozone là một trong những chất có tính chất oxi hóa mạnh, bởi thế nó cũng đang là một trong những hóa chất rửa màng ro tốt nhất bị nhiễm màu rất tốt. không chỉ thế nó còn có thể được sử dụng để dùng trong các thiết bị làm mềm nước. Với các thiết bị làm mềm nước này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nguồn nước sẽ không còn chứa các ion như Ca2+ hoặc Mg2+ nữa. Ozone cũng là một trong những lõi xử lý nước trong một hệ thống máy lọc nước hộ gia đình.

  loại bỏ mùi bằng làm thoáng

  làm thoáng là một trong các cách thường được dùng để xử lý nước nhất. nhất là nó là yêu cầu đầu tiên của một bể xử lý nước giếng khoan. Với các bể xử lý nước giếng khoan đạt chuẩn, thì nguồn nước nguồn nước vào sẽ phải được bảo đảm được đưa qua các giàn phun mưa để nước có thể tiếp xúc với oxi nhiều nhất có thể, từ đó nó sẽ làm giảm các hóa chất độc hại có trong nước, làm nguồn nước ngày càng được sạch khuẩn và đảm bảo

  Dựa vào nguyên tắc các công trìn tạo bề mặt thoáng có thể làm bay hơi một số loại khí gây mùi cho nước & đồng thời làm oxi hóa một số chất có nguồn gôc hữu cơ và vô cơ gây mùi, thời điểm này có hai phương pháp tạo bề mặt thoáng chủ yếu đó là tạo bề mặt thoáng bằng dàn mưa (phun mưa) và tạo bề mặt thoáng bằng hệ thống cưỡng bức. Với phương pháp làm dàn phun mưa người ta sử dụng giàn ống khoan lỗ phun mưa trên bề mặt lọc, lỗ phun có đường kính 5 đến 7 mm, tia nước dùng áp lực phun lên với độ cao 0,5 tới 0,6m. Lưu lượng phun vào khoảng 10m3/m2.h. làm thoáng trực tiếp trên bề mặt bể lọc chỉ nên áp dụng khi nước nguồn có lượng sắt thấp và không phải khử CO2.

  Trong cách khử mùi bằng làm thoáng nếu chưa đạt hiệu quả bạn có thể sử dụng thêm cả một số loại cát lọc nước như than hoạt tính hoặc cát thạch anh phối hợp với nhau sao cho nó có thể đem lại được đảm bảo nhất có thể. Than hoạt tính hoặc cát thạch cũng là 1 trong những phụ kiện máy xử lý nước thường được dùng trong các máy lọc nước gia đình, nó đóng vai trò như là lõi lọc nước để xử lý nước được tốt và bảo đảm hơn nhiều.

  Còn mẹo tạo bề mặt thoáng bằng hệ thống cưỡng bức (đưa không khí vào nước) dẫn và phân phối không khí nén thành các bọt nhỏ theo dàn phân phối đặt ở đáy bể chứa nước, các bột khí nổi lên, nước được tạo bề mặt thoáng ( thường áp dùng trong xử lý nước thải).

  xử lý bằng phương pháp dùng than hoạt tính

  Than hoạt tính không là loại vật liệu loại bỏ mùi chất lượng không đơn giản là chỉ với nước mà còn tất cả các mùi hôi từ các nguồn khác vì than hoạt tính có khả năng hấp phụ cực cao. các loại than hoạt tính hay là dùng Anthracite, than cốc, than bạch dương, hay than bùn dạng bột cho vào nước lọc. Than hoạt tính cùng với cát thạch anh là 1 trong những loại cát xử lý nước hay gặp trong các máy lọc nước sử dụng công nghệ xử lý nước RO nhất. Các lõi xử lý nước khi có than hoạt tính và cát thạch anh chứa bên trong nó chắc chắn sẽ giúp xử lý nước được cực tốt & đảm bảo

  Than hoạt tính có tính hấp thụ cao
  Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước như thời điểm này, việc lọc nước & xử lý nước trước thời điểm dùng là một việc làm cần thiết để bảo đảm sức khỏe cho chính bản thân và hộ gia đình. tùy vào từng chất lượng nước nguồn mà nên có những lựa chọn công nghệ xử lý nước & xử lý nước phù hợp mang lại hiệu quả cao
  xem thêm hóa chất xử lý nước tại đây: http://vatlieuloc.vn/xu-ly-nuoc-thai.html
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  vật liệu xử lý nước nào ít chi phí mà đảm bảo nhất
Like và Share ủng hộ ITSEOVN