Vẻ đẹp bí ẩn ngôn ngữ cơ thể ở Nhật Bản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi lehunghn92, 1/12/15.

 1. lehunghn92

  lehunghn92 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  28/7/15
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo: http://trungtamnhatngu.edu.vn
  Ngôn ngữ cơ thể hay ngôn ngữ không lời có lẽ là dạng nguyên thủy và ban sơ nhất trong việc giao tiếp của con người. Từ thủa chưa có ngôn ngữ và chữ viết tổ tiên của chúng ta đã dùng các hành động cử chỉ và ký hiệu để truyền đạt thông tin hay diễn đạt cảm xúc của mình. Ngày nay khi ngôn ngữ phát triển mạnh mẽ, ngôn ngữ không lời cũng không vì thế mà mất đi mà ngày càng phát triển đa dạng theo nhu cầu cuộc sống và chiếm giữ một vị trí quan trọng trong hệ thống ngôn ngữ. Hãy mình tìm hiểu một số ngôn ngữ cơ thể ở Nhật Bản nhé.
  [​IMG]
  Ngôn ngữ cơ thể được chia ra thành rất nhiều dạng khác nhau và biểu đạt hiệu quả của chúng riêng. Có thể kể tên và đặc điểm một số loại ngôn ngữ cơ thể ở Nhật Bản như sau:
  Giao tiếp bằng mắt
  Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn nên những giao tiếp bằng mắt chứa đựng rất nhiều những ý nghĩa mà trong các bài hát tiếng nhật nổi tiếng. Các nước Châu Á nói chung và Nhật Bản nói riêng việc nhìn chằm chằm vào mắt người khác thật là một hành động khiếm nhã. Khi nói chuyện người Nhật lảng tránh việc nhìn thẳng vào mắt ai đó, họ thường ngước nhìn lên trời (trần nhà) hoặc nhìn xuống chân. Trong khi tại các nước phương Tây thì việc nhìn vào mắt nhau khi nói chuyện được xem là hành động thể hiện sự chân thật, thì trong ngôn ngữ cơ thể ở Nhật Bản giao tiếp bằng mắt lại khá mờ nhạt.
  Tư thế dáng điệu
  Người Nhật có một tư thế luôn đứng thẳng, họ không có thói quen dựa dẫm lên tường hay trùng chân để nghỉ ngơi ngay cả lúc chờ đèn đỏ.
  Là loại hình phong phú nhất của ngôn ngữ cơ thể ở Nhật Bản. Sự diễn đạt của cử chỉ có thể là các ký hiệu, biểu tượng được thể hiện bằng tay, cũng có khi được thêm vào các nét mặt biểu cảm cho phù hợp. Ở ngôn ngữ nào, con người cũng nghĩ ra một số cách biểu đạt cử chỉ thông qua sự liên tưởng đến các hình ảnh, từ ngữ. Hãy xem một số cử chỉ phổ biến và ý nghĩa của chúng đối với người Nhật qua bai hat tieng nhat noi tieng nhé.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vẻ đẹp bí ẩn ngôn ngữ cơ thể ở Nhật Bản

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN