Vì sao bếp từ lại tiết kiệm điện đến thế?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi everyone, 18/3/16.

  1. everyone

    everyone Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    13/6/15
    Bài viết:
    493
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Chắc chắn rằng ai đã từng sử dụng bếp từ đều cảm nhận được các ưu điểm và tính năng vượt trội mà dòng bếp này đem lại mỗi khi nấu ăn. Và một trong các ưu điểm mà bếp từ tạo được lòng tin đối với người dùng đó là khả năng tiết kiệm điện nhiều hơn so với các dòng bếp khác.

    Cụ thể nhất ở đây đó là bếp từ có công suất lớn giúp bạn tiết kiệm được nhiều điện năng và thức ăn sẽ dễ dàng được làm chín hơn. Không chỉ có thế bếp từ còn rất thân thiện đối với môi trường trong gia đình cùng với đó là thiết kế sang trọng trang nhã khiến căn bếp trở nên sang trọng và hiện đại hơn rất nhiều.

    Theo các nhà nghiên cứu ở Đữa đã chứng minh rằng hiệu suất mà bếp từ sử dụng là 90% cao hơn rất nhiều so với các dòng bếp khác như: bếp điện là 65% còn bếp ga chỉ là 45% như vậy bạn cũng đã biết chiếc bếp nào nấu ăn hiệu quả và tận dụng được nguồn tài nguyên mà nó cần sử dụng rồi đúng không.

    Bên cạnh đó bếp từ chỉ làm nhiệt tỏa ra tập trung vào nồi nấu ăn mà thôi do vậy rất tiết kiệm điện chứ bản thân bếp từ không tạo ra nhiệt như vậy lượng nhiệt được sinh ra bao nhièu thì dùng hết vào việc đun nấu.

    Vì sao bếp từ lại tiết kiệm điện?
    Để nói về nguyên lý hoạt động của bếp từ đó là cuộn từ khi dòng điện chạy qua sẽ sinh ra sóng điện từ và sóng đó đi qua những vật dụng có khả năng nhiểm từ rồi từ đó tạo ra nhiệt đê làm chín thức ăn. Khi phần đáy nồi có khả năng nhiễm từ tiết xúc với mặt bếp sẽ bị sóng điện từ làm cho nóng lên và từ đó thức ăn trong nồi sẽ từ từ bị làm chín còn bề mặt bếp hoàn toàn không tự sinh nhiệt nên lượng nhiệt được tập trung và không bị thất thoát ra ngoài quá nhiều.

    Chính vì bếp từ sử dụng nguyên lý dòng điện Fuco để làm nóng trực tiếp nồi nấu ăn vì thế đó là lý do gia đình nên có nồi nấu có khả năng nhiễm từ trước khi mua bếp từ (Nồi inox, sứ… Mà nam châm không hút được thì không dùng được trên bếp từ) Do bản thân nồi được làm nóng trực tiếp nên cho hiệu suất nhiệt độ nấu ăn cao và lượng nhiệt bị thất thoát là rất ít.

    Nhờ vào công nghệ cảm ứng từ chỉ làm nóng tập trung phần bị nhiễm từ của dụng cụ nấu nên việc nấu ăn không chỉ đơn giản nhanh chóng mà nó còn rất tiết kiệm chi phí sử dụng. Một số loại bếp cao cấp có chức năng booster, chức năng này có công dụng đun nấu siêu tốc giúp giảm được một nửa thời gian đun nấu, chức năng này rất thích hợp mỗi khi bạn bận bịu công việc tranh thủ nấu ăn nhanh để còn đi làm.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Vì sao bếp từ lại tiết kiệm điện đến thế?

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN