Vì sao ngành vận tải nội địa biển khó phát triển

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi namnguyenle, 12/5/15.

 1. namnguyenle

  namnguyenle Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/11/14
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Với tình hình phát triển chung của đất nước, với hàng loạt công ty nước ngoài tập trung đầu tư về Việt Nam thì việc sản xuất hàng hóa là rất nhiều, chính vì lẽ đó có cầu ắt có cung cho nên ngành vận tải luôn được chú trọng và ngày càng được phát triển mạnh mẽ với những quy mô lớn.

  [​IMG]
  Vì sao ngành vận tải nội địa biển khó phát triển

  Hiện nay tại các thành phố lớn các công ty vận tải hàng hóa Bắc Nam có thể nói lên đến hàng ngàn công ty, nhưng một bất cập hiện nay là việc các công ty vận tải này không thể nào rời bỏ được "miếng mồi nội địa" mà vươn xa ra thế giới, một phần là vì sự cải cách thủ tục của nhà nước, dịch vụ, cũng như hỗ trợ giá thành nên thấy dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ thì luôn quá tải, mà tàu biển vận tải lại thừa.

  [​IMG]
  Vận tải nội địa đường bộ lại quá tải

  Theo như một đại diện Công ty vận tải Biển Đông cũng cho biết, nhờ chủ trương cấm tàu ngoại, doanh nghiệp đã đưa hai tàu cho nước ngoài thuê về chạy nội địa. Thế nhưng, số chuyến tỷ lệ hàng hóa đạt trên 80% không nhiều. Vì vậy, một khi tàu nước ngoài quay trở lại thì e rằng công ty phải tính nước cho nước ngoài thuê trở lại, nếu không tàu chỉ có nước nằm bờ vì chạy sẽ lỗ.

  Vì thế cho thấy ngành vận tải chúng ta nhìn chung là rất phát triển, nhưng chỉ phát triển nội địa đường bộ, còn đường biển vẫn còn đâu đó nhiều khó khăn để phát triển như vận tải đường bộ

  Xem thêm: chành xe
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vì sao ngành vận tải nội địa biển khó phát triểnLike và Share ủng hộ ITSEOVN