Vì sao nhiều người dân chọn trồng cây quýt đường

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Nguyễn Công Quang, 27/9/16.

 1. Nguyễn Công Quang

  Nguyễn Công Quang Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  539
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Quýt đường loại cây ăn trái có vị ngọt đậm đà và giàu giá trị dinh dưỡng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để sử dụng hàng ngày, làm quà biếu cũng rất hợp lý. Nhu cầu thị trường đối với quýt đường còn rất cao hơn nữa giá bán ổn định. Vì vậy mà, nhiều người dân chọn trồng cây quýt đường để thay thế cho những loại cây trồng khác. Mô hình trồng quýt đường đang được mở rộng ra nhiều nơi trong cả nước.

  [​IMG]
  Quýt đường loại cây ăn trái có vị ngọt đậm đà và giàu giá trị dinh dưỡng

  Quýt đường ít tốn công chăm sóc, ít vốn đầu tư
  Quýt đường được nhiều bà con khẳng định là loại cây dễ trồng và thích nghi với nhiều loại đất khác nhau trừ đất ngập mặn và đất trũng nước. Cây cũng không tốn nhiều vốn đầu tư, trung bình 1 ha quýt đường bà con đầu tư khoảng 30-40 triệu đồng có thể cho lãi rộng trên 1 tỷ đồng.

  [​IMG]
  Quýt đường ít tốn công chăm sóc, ít vốn đầu tư

  Tuy nhiên, để đạt được năng suất như ý muốn bà con nhà nông phải tốn công chăm sóc và cần có kiến thức về loại cây này. Chú ý từng giai đoạn, từng mùa để kịp thời bón phân, thoát nước cho cây. Bởi nếu bị úng cây sẽ bị mắc bệnh thối rễ mà chết, dễ nhiễm các loại sâu bệnh làm thiệt hại đến năng suất.

  Quýt đường cho năng suất cao, lợi nhuận tốt
  Trồng quýt đường đem lại lợi nhuận cao vì thời gian thu hoạch trong vòng 8 năm mới phải cải tạo trồng lại. Sau khi trồng 2 năm cây đã cho thu hoạch, trung bình 1 ha cho thu khoảng 60-70 tấn/vụ, nếu chăm tốt có thể đạt 120 tấn/ha. Với giá bán từ 22-24 nghìn đồng/ kg tại vườn như hiện nay thì bà con nông dân thu lời cao.

  [​IMG]
  Quýt đường cho năng suất cao, lợi nhuận tốt

  Hơn nữa, mô hình trồng quýt đường làm giàu đang được các địa phương quan tâm đầu tư về nhân lực và ngân sách. Vì vậy, bà con nông dân được các cán bộ nông nghiệp địa phương hỗ trợ về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây quýt đường theo quy trình VietGap.

  Với việc nhân rộng mô hình này ra nhiều nơi, hình thành các vùng chuyên canh và xen canh cây quýt đường sẽ tạo ra nguồn cung cấp quýt đường chất lượng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Từ đó, nâng cao được tính cạnh tranh của trái quýt đường so với những loại cây ăn trái khác. Giúp bà con trồng quýt đường an tâm về hướng đi của mình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vì sao nhiều người dân chọn trồng cây quýt đường

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN