Vì sao những bộ truyện nổi tiếng lại không thế được chấp nhận

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi camgaongocanh, 26/4/16.

 1. camgaongocanh

  camgaongocanh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/11/14
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  liên quan đến những trở ngại về chính trị, tôn giáo hay nội dung khiêu dâm truyện sex là những lý do chính khiến cho các bộ truyện tranh đình đám dưới đây bị cấm phát hành tại đa dạng quốc gia.

  Ultraman: The Ultra Power: Năm 2014, bộ truyện tranh đình đám Ultraman: The Ultra Power bị cấm tại Malaysia do dùng từ Allah – tên vị thánh tối cao của đạo Hồi, tín ngưỡng chính tại quốc gia này. Thánh Allah được kể tới trong truyện cạnh các siêu nhân, việc này truyện dâm hiệp hay bị cho là hành vi hạ rẻ ngài. Bộ Nội vụ Malaysia đã đưa ra phát ngôn về lệnh cấm: “Ultraman được thế hệ trẻ rất ái mộ, nhưng hành động so sánh Thánh Allah với các siêu nhân này sẽ gây ra các méo mó trong suy nghĩ và đức tin của công chúng”. Người có truyện với thể bị phạt tù đọng tới 3 năm hoặc nhẹ thì nộp phạt 6.000 đô la Mỹ.

  Pokémon: gần như loạt truyện và phim hoạt hình truyện sex Pokémon nổi danh toàn cầu bị cấm tại những tiểu vương quốc Ả Rập vào năm 2001. Bộ truyện tranh này bị giới chức trách buộc tội khuyến khích tệ nạn phố hội và chứa phổ thông biểu tượng đạo thiên chúa. lúc ấy thú chơi thẻ bài Pokémon đang rất phổ quát, điều này cũng phần nào khiến cho tệ nạn bài bạc bùng phát 1 cách mất kiểm soát tại đất nước này.
  Death Note: Bộ truyện tranh Death Note bị cấm tại Trung Quốc, câu chuyện về cậu học sinh Light Yagami sử dụng biện pháp siêu nhiên để xoá sổ tù hãm bị coi là “hoang tuyến đường và bất hợp pháp”. Ngoài Cuốn sổ thiên mệnh, chính phủ Trung Quốc còn cấm 1 loạt manga bạo lực khác như Tokyo Ghoul, Attack on TitanPsycho-Pass do chúng với “ảnh hưởng xấu tới thể trạng và tâm lý học sinh”. Death Note cũng bị cấm xuất bản tại nhiều quốc gia khác như Mexico, Nga và Việt Nam.

  Barefoot Gen: một số trường học tại Nhật Bản dừng lưu hành Barefoot Gen – tài liệu từng được tiêu dùng để dạy về lịch sử Thế chiến thứ nhất – do nội dung với phần bạo lực của chúng.

  Dragon Ball: 1 trong các manga nổi tiếng toàn cầu bị cấm tại phổ biến trường công lập ở Maryland, Mỹ. Năm 2009, 1 loạt trường tiểu học và trung học tại Maryland đã dừng lưu hành Bảy viên ngọc rồng tại thư viện mang lý do sách chứa “nội dung khiêu dâm”. Trước ấy năm 1999, chuỗi shop đồ chơi nức danh tại Mỹ TOYS R US cũng phải dừng phát hành Dragon Ball Z do mang phụ huynh cáo giác rằng truyện như “văn hóa phẩm đồi trụy dòng nhẹ”.

  Manga, 60 Years Of Japanese Comics: Cuốn sách về lịch sử truyện tranh Nhật Bản bị cấm tại phổ thông thư viện tại đô thị California, Mỹ sau khi có cáo giác trong khoảng một phụ huynh về việc sách mang đựng tranh vẽ con người có quan hệ sở hữu động vật ko hợp thuần phong mỹ tục.

  [​IMG]
  Welcome lớn Sugar Pot: Bộ manga thuộc loại thể người to này bị cấm tại chính quê hương Nhật Bản do trái với Sắc lệnh tăng trưởng manga lành mạnh cho thanh niên lúc đựng các hình vẽ gợi cảm quá mức quy định. với sự kiện Olympics 2020 sắp diễn ra tại Nhật Bản, dự kiến sẽ còn rộng rãi đầu truyện có nội dung hay hình vẽ quá “người lớn” bị dừng phát hành.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vì sao những bộ truyện nổi tiếng lại không thế được chấp nhận

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN