Vì sao phải đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tanviet, 18/7/16.

 1. tanviet

  tanviet Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/7/16
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Hiện tượng vứt rác, xả rác bừa bãi, ra những nơi công cộng rất phổ quát. Đó là hành động diễn đạt sự ý thức bảo vệ môi trường quá kém, không thể hiện nếp sống thiếu văn hóa, văn minh. căn nguyên của hiện tượng này là do lối sống lạc hậu, ích kỉ, chỉ biết đến lợi quyền cá nhân. Nhiều người nghĩ đơn giản rằng chỉ cần sạch ở nhà mình là được, còn những nơi bên ngoài thì mặc xác, đã có người thu dọn. bởi thế rác có khắp mọi nơi trên đường phố, nơi công cộng. Cách nghĩ như thế là khôn cùng thiển cận, thiếu văn minh. Nhiều người với suy nghĩ nhỏ nhen, làm sai sẽ dẫn đến tình trạng rác rưởi đầy đường, đầy công viên, sông hồ, kênh rạch… gây mất mĩ quan thành thị và vô tình tiếp tay cho các dịch bệnh có điều kiện tiện lợi cho ruồi, muỗi phát triển, làm liên quan nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. nguy hại nhất là các khu sản xuất, khu công nghiệp, các đơn vị xả thải ra ngoài mà chưa qua xử lý, chưa được thông qua. vì thế, có luật quy định phải đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại. Nhằm hạn chế giảm bớt tình trạng ô nhiễm môi trường của chúng ta.
  [​IMG]
  Quy trình thực hiện việc đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại
  -Công ty, tổ chức, cá nhân đăng ký cấp (hoặc điều chỉnh) Sổ đăng ký chủ nguồn thải chất nguy hại phải nộp 02 bộ giấy tờ tại Văn phòng hấp thụ và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường văn phòng thu nạp và trả kết quả rà soát tính đa số hợp lệ và nhận giấy má.

  -Phòng quản lý chất thải rắn của Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận hồ sơ từ Văn phòng thu nạp và trả kết quả hồ sơ để thụ lý và giải quyết theo thẩm quyền.

  -Cán bộ thụ lý kiểm tra tính đúng,sai, hợp thức hay không hợp thức của giấy tờ và thông báo để buộc phải đơn vị, tư nhân hoàn thiện giấy má nếu như còn sai, chưa đúng và ko hợp lệ

  -Công ty/Tổ chức/doanh nghiệp/cá nhân đăng ký (hoặc điều chỉnh) chủ nguồn thải chất thải tai hại bổ sung hồ sơ hợp lệ số đông và nộp lại Sở Tài nguyên và Môi trường.

  -Đối với những tổ chức sở hữu công trình tự xử lý chất thải nguy hại, chuyên viên thụ lý buộc phải danh sách đoàn kiểm tra và công ty kiểm tra tại doanh nghiệp, doanh nghiệp,cơ sở.. .

  -Chuyển viên thụ lý dự thảo Sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải ác hại.

  -Phòng quản lý chất thải rắn chuyển bộ giấy tờ và Sổ đăng ký dự thảo cho Văn phòng hấp thu và trả kết quả trình Lãnh đạo sở duyệt y.

  -Ban hành Sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại mà mã số quả lý chất thải ác hại.

  -Văn phòng thu nhận và trả kết quả chịu phận sự trao bộ hồ sơ và Sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại cho công ty , công ty, cá nhân được cấp Sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải ác hại.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vì sao phải đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại?

  Last edited by a moderator: 12/10/16
  Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN