Vì sao xe động cơ diesel “sợ” Nhiệt độ cực thấp?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi gaunhoibom, 15/2/16.

 1. gaunhoibom

  gaunhoibom Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  1/12/15
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thời tiết ngoài trời giảm xuống cực lạnh nó như là “kẻ thù” của ô tô dùng máy dầu diesel
  Thời tiết lạnh, tại sao động cơ dầu diezel rất khó khởi động?
  bản thân kiểu phát động của máy diezen chính nó khiến 1 số cái xe động cơ dầu cực kỳ khó nổ máy khi đên mùa đông hay lúc nhiệt độ lạnh. Khác với xe ôtô máy xăng, xe động cơ dầu diesel không dùng bugi tạo lửa dùng để đốt dung tích xăng và không khí mà đang sử dụng sức nóng từ khí nén để làm cháy dầu diesel khi diesel được chảy vào khoang đốt. Điều này giống như là đối với việc nhiệt độ ko khí càng cao dẫn tới động cơ càng dễ dàng phát động cùng trái lại.
  xem thêm tư vấn mua xe tải isuzu
  ko khí cực lạnh dẫn đến làm cho diesel dễ dẫn tới bị động lại, làm cho khó khăn khi khởi động
  Nhiệt độ cực lạnh sẽ làm dầu diezel dễ dàng bị động lại. Nhiệt độ đông đặc của diesel dựa vào tiêu chí TCVN dưới hoặc qua 5 độ C, nhưng thực tại ở khoảng 7-10 độ C, lớp dầu kết tủa trên bề mặt bầu lọc dầu, đóng lớp, che đi hết bề mặt lọc, làm giảm lượng dầu cấp dành cho khoang đốt làm cho cho dù có khởi động được cũng bị lịm ngay. Đây chính là nguyên do cốt yếu, dễ thấy làm cho ôtô khó khăn khi nổ máy.
  1 số nhân viên kỹ thuật sửa chữa xe ô tô còn dành cho rằng, nhiệt độ thấp còn làm cho dầu làm trơn trở cần dính, chức năng làm trơn giảm đi, nâng cấp sức cản làm cho mất không ít công khởi động. không ít trường hợp xe oto khó nổ máy, hoặc ko khởi động đc bởi vì máy chưa đạt đc tốc độ hoạt động động quan trọng thì cái bình ắc quy đã bị cạn điện.
  sửa ra sao?
  Bắt nguồn từ sự việc hiểu rõ nguyên nhân của hiện tượng ô tô động cơ diesel khó khăn khi nổ máy trong thời tiết cực thấp, các bạn sẽ cảm thấy dễ dàng tự tìm ra hướng sửa chữa mà ko cần phải đem vào tiệm sửa.
  mở khóa điện khá nhiều liên tục để sấy nóng không khí ngay trước lúc nổ máy oto động cơ dầu diezel
  thao tác đầu tiên, ai cũng có thể làm đc đấy là bật khóa điện nhiều cái dùng để sưởi nóng không khí. các bạn cắm chìa khóa vào trong ổ, bật chìa để ở chỗ ON, đợi đèn báo sấy (giống xoắn màu sắc vàng) tắt rồi xoay khóa điện về OFF. làm cho tương tự giả dụ vậy khoảng 3 tới 5 lần dựa vào nhiệt độ lạnh ít hay nhiều, Tiếp theo đó nổ máy ngay, động cơ dẫ tới dễ dàng nổ hơn. lúc động cơ đang nổ, chủ xe không nên nhấn cần ga ngay lập tức, để đi garanti 1 lúc, đệm ga theo bình tĩnh rồi bắt đầu lên đường.
  nếu như thời tiết cực lạnh, người điều khiển xe có thể dùng nước sôi, dội bình tĩnh vào chỗ bơm cao áp cùng bầu lọc dầu để nâng cao dần dần độ nóng nhiên liệu, giúp dành cho công việc lưu thông và bay hơi của nhiên liệu dễ hơn. nếu như cần thiết thì tháo bộ lộc nhiên liệu để vệ sinh. Bên cạnh đó, chủ xe cũng có thể Tìm hiểu thêm về các hãng xe oto, 1 vài gara để phương tiện cộng thêm phần làm ấm nhiên liệu, giúp xe dễ khởi động hơn trong những ngày Nhiệt độ cực lạnh.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vì sao xe động cơ diesel “sợ” Nhiệt độ cực thấp?

  Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN