Việt Nam - Đức xúc tiến chương trình đào tạo điều dưỡng viên

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Mai ThanhThanh, 17/5/16.

 1. Mai ThanhThanh

  Mai ThanhThanh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/3/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Theo thông báo từ Sứ quán Đức, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (MOLISA) Nguyễn Thanh Hòa vào ngày 1.7 đã cùng với Đại sứ Đức Jutta Frasch ký vào Ý định thư chung về những nguyên tắc cơ bản trong tuyển lựa học viên 1 cách công bằng để đào tạo trong ngành chăm sóc người già tại Đức.
  Thỏa thuận kí kết trên sẽ được xem là nền tảng cho việc tiếp tục sự hiệp tác thành công giữa hai nước trong lĩnh vực tuyển chọn nhân công có chuyên môn.
  [​IMG]
  Ý định thư nêu rõ những điều kiện cần phải đáp ứng khi thực thi việc truyền bá , tư vấn và đào tạo công dân Việt Nam trở nên điều dưỡng Đức trong ngày mai 1 cách có hiệu quả.
  Theo đó, các học viên tham dự đào tạo cần phải có chứng chỉ tiếng do Viện Goethe cấp và hoàn thiện khóa tẩm bổ tri thức cấp thiết . ngoài ra , các cơ sở đào tạo tại Đức cần chi trả các chi phí cấp thiết cho việc nhập cảnh, đồng thời trả một khoản học bổng cho các học viên, nhằm đảm bảo cho các học viên có thể trang trải tiền sinh hoạt mà không cần tương trợ của Nhà nước. Về căn bản , các học viên không phải trả phí tuyển chọn và môi giới.
  Nước Đức đăng có yên cầu rất lớn đối với lực lượng điều dưỡng viên do sự già hóa dân số, nguồn nhân công tự có chẳng thể đáp ứng đủ. bởi vậy , điều dưỡng viên nước ngoài với trình độ tốt đang rất được mong ngóng ở Đức.
  Hợp đồng hợp tác trước hết dựa trên Ý định thư này với những nguyên tắc căn bản trong tuyển chọn một cách công bằng để đào tạo trong ngành chăm sóc người già vừa được kí kết hồi tháng tám năm 2015 , giữa DN Vivantes, một tập đoàn bệnh viện cộng đồng lớn nhất nước Đức ở Berlin, và trung tâm lao động ngoài nước (COLAB) .
  COLAB được quyền thu một lần độc nhất vô nhị khoản phí hành chính với mức tối đa là 300 euro.
  Hiện quá trình tuyển sinh đang được thực hiện để chọn ra 200 học viên trước tiên khởi đầu tham dự khóa học tiếng tại Viện Goethe HN trong tháng 3 tới.
  Sau khi chấm dứt thành công khóa học tiếng, các học viên sẽ được sang Đức trong năm tới và khởi đầu học ngành điều dưỡng. Sau đó, họ có thể lầm việc trong ngành này với những điều kiện lầm việc tương tự các đồng nghiệp người Đức, đồng thời có thể tự quyết định t.gian họ sẽ ở lại Đức làm điều dưỡng viên.
  Bạn đọc quan tâm: Việc làm điều dưỡng
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Việt Nam - Đức xúc tiến chương trình đào tạo điều dưỡng viênLike và Share ủng hộ ITSEOVN