Việc học của du học sinh hàn quốc như thế nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phamphuc, 21/6/16.

 1. phamphuc

  phamphuc Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/12/15
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Rất nhiều sinh viên Việt Nam từng ước ao, mơ ước được một lần đi du học Hàn Quốc, xem xét những nét đẹp văn hóa truyền thống, những bản sắc khác nhau của đất nước Hàn Quốc. Vậy ở đấy có điều thần kỳ gì mà khiến quốc gia trỗi dậy phát triển kinh khủng như thế?

  Trong gần chục năm gần đây, đất nước Hàn Quốc phát triển một cách thần kỳ, làm nên một trong những khu trung tâm kinh tế chính trị hàng đầu hàng đầu Châu Á. Bạn có biết vì sao không? Đó chính là sự đầu tư hoàn hảo cho học hành, đặt giáo dục là kim chỉ nam hàng đầu cho sự phát triển của quốc gia. gần đây, theo phát ngôn của một trang giáo dục uy tín của Mỹ về thứ hạng 100 trường tốt nhất trên thế giới, Hàn Quốc có tới 3 đại diện lọt vào trong bảng công bố và là một trong 3 nước châu Á có nhiều trường học ở trong bảng xếp hạng này nhất. Tất cả chứng tỏ Nhà nước Hàn Quốc đầu tư cho giáo dục đến mức độ nào. Với sự phát triển của nền giáo dục nơi đây, hầu hết sinh viên có nguyện vọng đi du học Hàn Quốc. Đặc biệt, trong mối quan hệ kinh tế Việt Nam- Hàn Quốc có sự phát triển vượt bậc càng làm thúc đẩy sự giao lưu văn hóa giáo dục giữa hai bên. Các bạn được đi du học Hàn Quốc khi mới đến đây sẽ thấy được tác phong hoc hành cũng như ngủ nghỉ của các học sinh hàn Quốc rất lạ đối với Việt Nam. Và rồi sau một khoảng thời gian các bạn sẽ thấy phong cách đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong học tập cũng như sự phát triển của bản thân mình sau này.

  [​IMG]

  Học hết mình, chơi nhiệt tình

  Người Hàn Quốc quan niệm rằng học là học mà chơi là chơi. Họ rất nhiệt huyết và nghiêm túc đối với việc học tập. Khi thực hiện bất kỳ một cái gì đó thì họ đều dành hết bộ não và sức lực của mình để cố gắng hoàn thành nó một cách tốt nhất có thể để cuối cùng không phải nói từ “giá như”. Những bài tập lớn hay các đề tài nghiên cứu khoa học được giao, các bạn đều đưa ra những mục tiêu và lập ra một kế hoạch chi tiết, từng bước một, có lộ trình rõ ràng để hoàn thành đúng trong khoảng thời gian yêu cầu.

  Một khi đã kết thúc thời gian học thì những sinh viên ấy trở thành một con người hoàn toàn khác. Không phải là một con mọt sách cặm cụi vào trong những quyển sách nữa mà các bạn trở nên tháo vát nhiệt tình. Dành hết khoảng thời gian nghỉ ngơi của mình để đi du lịch, tìm hiểu những vùng miền, trải nghiệm những lối sống, những nền văn hóa khác nhau. Chỉ cần có hứng thú là xách ba lô lên và đi ngay.

  Sự nhanh nhẹn trong tác phong làm việc

  Thời gian là vàng là bạc, cho nên họ không để cho mình nghỉ ngơi bất kỳ lúc nào. Dường như lúc nào chân tay họ cũng không cho phép nghỉ ngơi. Thời gian đầu chắc chắn các bạn du học sinh Hàn Quốc sẽ bị cuốn vào cái lối sống đó và cảm thấy mình bị rớt lại trong dòng người đông đúc. Tuy nhiên khi thích nghi rồi bạn sẽ thấy đó là một sự trải nghiệm tuyệt vời, giúp bạn có thể hoàn thành tốt những công việc và kế hoạch đặt ra.

  Để thực hiện điều đó thì việc coi trọng nguyên tắc được quan tâm lên hàng đầu. Những quy chuẩn về khẩu phần dinh dưỡng rất rõ ràng. Sự khắt khe trong những tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như tiêu chuẩn về calo trong mỗi bữa ăn sẽ giúp các bạn nắm bắt tốc độ làm việc hàng ngày mà không cảm thấy đau đầu mệt mỏi

  Ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng

  Lần gặp đầu tiên giữa 2 người sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới cái nhìn đối với đối phương về sau này. Người Hàn Quốc thích phong cách gọn gàng, nó thể hiện thái độ tôn trọng với người gặp mặt. Những bộ quần áo màu mè sặc sỡ với những gu thời trang độc lạ thì người Hàn coi đó là quái dị khác người. Họ sẽ có cái nhìn không mấy tốt đẹp về những người mang bộ trang phục đó. Dường như phong cách ngày xưa vẫn ăn sâu vào trong tâm trí họ và khó tài nào thay đổi được. Các bạn du học sinh Hàn Quốc ở đó lâu năm nhiều khi cũng chịu sự ảnh hưởng của tư tưởng này.

  Kính trên nhường dưới, tôn sư trọng đạo

  Là đất nước chịu ảnh hưởng của Nho giáo nên việc tôn sư trọng đạo rất được coi trọng. Từ nhỏ các em đã được bố mẹ, ông bà dạy cho những quy tắc đó cho nên khi lớn họ vẫn giữ được. Cách ứng xử hàng ngày với những người thầy, người hướng dẫn mình trở thành một nguyên tắc riêng mà du học sinh phải thích nghi cho phù hợp. Học tập phải nghiêm túc, không được lơ là hay thiếu tập trung trong giờ học. Đi học phải đầy đủ, đúng giờ nếu như nghỉ quá số buổi quy định có thể bị đình chỉ học. Việc cãi lại các thầy cô là một điều không được phép. Chính sự rèn luyện như vậy giúp ích rất lớn cho các bạn du học Hàn Quốc trong việc thích nghi đối với những quy chế về giờ giấc cũng như tiến độ làm việc của các công ty nước ngoài.

  Đó là tất cả những gì mà người ngoài có thể cảm nhận được đối với những bạn du học sinh sau khoảng thời gian du học ở Hàn Quốc. Sự trải nghiệm ở đó giúp các bạn có thể học hỏi nhiều điều hay để hoàn thiện bản thân hơn nữa giúp cho con đường tiến tới những ước mơ ngày càng được thu hẹp, rút ngắn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Việc học của du học sinh hàn quốc như thế nào?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN