Việc làm tại Vĩnh Phúc thiếu nhân lực trình độ cao

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tuifablog, 19/8/16.

 1. tuifablog

  tuifablog Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/4/16
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nhu cầu lớn

  Theo khảo sát của trọng tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông báo thị trường làm việc Vĩnh Phúc (Falmi), từ nay tới năm 2020, mỗi năm tỉnh Vĩnh Phúc cần phải tầm 270.000 việc làm, trong đó cần phải lao có trình độ đại học, cao đẳng cthảng hoặc 28%, trung cấp chãn hữu 35%, sơ cấp nghề 20%. Nhu cầu việc làm giao hội phân phối 4 công việc công nghiệp chủ lực là: công nghệ thông tin điện tử, cơ khí hóa chất, làm ra thực phẩm và công nghệ dệt may. Việc làm Vĩnh Phúc sẽ tuyển dụng theo khuynh hướng nguồn nhân công thành công cao, cần phải lao thường gặp sẽ hạn chế dần.

  Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Falmi cho biết, theo quy hoạch cung cấp lên mặt hàng cơ khí đến năm 2020 được ưng chuẩn đặt mục đích đến năm 2020 đạt trình độ công nghệ tương đương các nước hàng đầu trong vị trí, hoàn toàn tất thảy xuất cảng 40-45% giá trị sản lượng hàng năm, đáp ứng trên 80% nhu cầu trang bị sản phẩm cao cấp và dịch vụ cơ khí cho những tỉnh chi phía Nam. TP.HCM hiện có khoảng 1.500 DN làm không nghỉ|chạy trong mặt hàng cơ khí, với tổng số tương trợ việc đang thực hiện việc khoảng 57.000 lao động. Dự báo nhu cầu chỗ việc làm lẩn trống đổ đồng hàng năm của lĩnh vực cơ khí khoảng 8.100, nhu cầu nhân lực qua đào tạo của ngành này chiếm khoảng 90,25%.

  Trong thời đoạn hội nhập ASEAN, nhu cầu nhân lực lĩnh vực Điện tử - công nghệ thông tin đã và đang gia tăng, khác lạ về siêng ngành nghề và thành công nhân lực siêng môn cao. bình quân hàng năm, nhu cầu tuyển dụng của lĩnh vực này khoảng 16.200 người, cthi thoảng 6% tổng nhu cầu nhân lực. Trong đó, nhu cầu nhân lực qua huấn luyện của lĩnh vực Điện tử - công nghệ thông tin chãn hữu tầm 79,58%.

  ngoài ra, khi dung tham dự hội nhập thành viên cộng đồng kinh tế ASEAN, nhiều nhóm mặt hàng nghề có sự dịch chuyển về phải cần lao, nhất là cần lao có kỹ năng tay nghề cao như: Dịch vụ kiểu làm, dịch vụ điều dưỡng, thầy thuốc, nha sĩ… khác lạ, mỗi năm, TP.HCM đón hàng triệu lượt khách quốc tế và con số này phát hành hàng năm. Điều này, đem đến nhiều thời cơ nghề nghiệp cho cần lao trong ngành du lịch. Cụ thể, từ nay đến năm 2020, mỗi năm TP.HCM cần khoảng 21.600 phải lao kân hận mặt hàng dịch mùa (khoảng 8% tổng nhu cầu). Trong đó, trình độ đại học, trên đại học cthi thoảng 10%; trình độ cao đẳng- trung cấp cthi thoảng 50%...
  Xem thêm : việc làm vĩnh phúc không còn là điều quá khó khăn
  phủ nhận kỹ năng, ngoại ngữ

  thời gian này tại TP.HCM có 56 trường đại học, 26 trường cao đẳng chuyên nghiệp, 13 trường cao đẳng nghề, 41 trường trung cấp chăm nghiệp, 27 trường trung cấp nghề và trên 390 trọng tâm - cơ sở dạy nghề; mỗi năm tỉnh thành đào tạo tầm 300.000 cần phải lao. dù, thị trường phải cần lao TP.HCM hiện vẫn còn nhiều tiết kiệm như sự chênh lệch về cung - cầu giúp việc. khác lạ, thành công làm không nghỉ chưa thích hợp đề xuất tăng tiến kinh tế và hội nhập. Nghịch lý ở đây, TP.HCM đã và đang thừa làm việc dù vậy lại sự đóng góp lớn lao nhân lực có trình độ cao cho các lĩnh vực nghề nằm trong định hướng tăng lên. Cử nhân thất nghiệp, có nhu cầu tìm việc cthi thoảng khoảng 65% số người đang tìm việc. Còn tổ chức lại “đỏ mắt” tìm người làm được việc - người có kỹ năng, ngoại ngữ và tác phong công nghiệp.

  chả hạn, trong ngành nghề du lịch, theo khảo sát tại các công ty du lịch và lữ khách trên địa bàn TP.HCM có hơn 30 - 45% chỉ dẫn viên du lịch, điều hành tour và 70 - 85% nhân viên lễ tân nhà hàng không đạt chuẩn về ngoại ngữ. Nhất là các ngoại ngữ không thường gặp như Pháp, Nhật, Đức, số hướng dẫn viên thông đạt những ngoại ngữ này chỉ chiếm khoảng 5-12%. Tại nhiều khách sạn trên địa bàn TP.HCM, không thể thiếu là những khách sạn cao cấp như Sheraton, Caravelle, New World... đều gặp gian truân trong việc kiếm tìm nhân viên giỏi ngoại ngữ.

  thành thử, việc tham dự đồng bộ của các mặt hàng, docông ty, trường tập huấn và xã hội là điều cần thiết những năm này để từng bước nâng cao nguồn nhân lực có khả thi và không nên sự nghịch lý. trước nhất, tỉnh thành phải cần tăng cường công tác quản lý lãnh thổ về tác động xây dựng lên nguồn nhân công. những cơ quan thẩm quyền thực hiện nhanh lộ trình sắp xếp hệ thống trường chuyên về từng cấp tập huấn đại học, cao đẳng và trung cấp. Bên cạnh đó, thành phố cần định hướng phát triển lên nguồn nhân công khả thi cao tháchi với hoạt động|hoạt động của những trường tập huấn, dạy nghề. Xác định và cân đối chỉ tiêu tập huấn khái quát và chỉ tiêu đào tạo của từng trường huấn luyện nghề, gắn bó với nhu cầu thực tiễn của xã hội theo nghề nghiệp nghề và cấp trình độ huấn luyện. giới hạn việc đào tạo tự phát không bảo đảm thành công gây ái tình trạng thừa hoạt động và gia tăng thất nghiệp.
  Xem thêm : bất động sản Vĩnh Phúc tại http://chovp.com/bat-dong-san-tl3.fa
  Mặt khác, người đăng nhập vào thị trường hoạt động phải cần luôn luôn nâng cao trình độ chuyên môn và đoàn luyện cách làm nghề, kỹ năng về ngoại ngữ và hòa nhập vào thị trường phải lao năng động hiện giờ cũng như trong những năm tới.[/urldf]
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Việc làm tại Vĩnh Phúc thiếu nhân lực trình độ caoChủ để tương tự : Việc làm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc JVNET cần tuyển gấp 21 kỹ sư làm việc tại SHIGA Nhật Bản Hôm qua, lúc 11:42 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Bàn làm việc có vách ngăn đem lại công dụng, lợi ích gì? Thứ hai lúc 2:23 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Thực tập sinh bỏ trốn bị bắt thì có quay lại Nhật Bản làm việc nữa không? Thứ bảy lúc 11:33 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Làm bằng cấp 3 có ảnh hưởng đến xin việc làm không? 6/12/17
Rao Vặt Toàn Quốc tìm việc làm thêm part time đến cho sinh viên 25/11/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN