Viêm tuyến tiền liệt, nguy cơ gây vô sinh cho đàn ông

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi ngocchay1, 12/5/16.

 1. ngocchay1

  ngocchay1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  23/2/16
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  1. Nguyên nhân của viêm tiền liệt tuyến

  Viêm tiền liệt tuyến thường hay xảy ra ở những người trẻ tuổi với 3 thể thường xuất hiện là viêm tiền liệt tuyến cấp tính, viêm tiền liệt tuyến không do vi khuẩn và viêm tiền liệt tuyến mãn tính.

  Viêm tiền liệt tuyến qua con đường lây truyền: Vi khuẩn xâm nhập vào trong tuyến tiền liệt, chủ yếu theo con đường niệu đạo, thường xảy ra sau quan hệ chăn gối hoặc sau là bởi những thủ thuật đường niệu (như nong dò niệu đạo, đặt ống dẫn lưu hoặc thông tiểu …). Vi khuẩn vào tuyến tiền liệt theo đường máu rất ít gặp.u xơ tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.

  Viêm tiền liệt tuyến cấp tính: thường do vi khuẩn gram (-), Proteus vulgaris, Eschérichia, klebsiella, entérocoque, pneumocoque …  2. Biểu hiện của bệnh viêm tiền liệt tuyến

  Tùy vào từng thể viêm tiền liệt tuyến mà sẽ có những triệu chứng khác nhau. Bệnh viêm tiền liệt tuyến có 3 thể như sau:

  Viêm tiền liệt tuyến cấp tính:

  Dấu hiệu: Tuyến tiền liệt có kích thước sưng to, nước tiểu có màu đục, đái rắt, đái buốt và rét run, sốt cao. Bạch cầu và tốc độ máu lắng đều tăng cao. Thăm dò trực tràng có cảm nhận thấy nóng, ấn vào tuyến tiền liệt thì cảm thấy đau. Kiểm tra nước tiểu: nước tiểu ra mủ, đầu bãi, giữa bãi thì nước tiểu trong nhưng ở cuối bãi, nếu cho ngón tay vào trực tràng xoa nắn tiền liệt tuyến thì nước tiểu có dịch đục và mủ chảy ra theo.

  Viêm tiền liệt tuyến mãn tính:

  Viêm tiền liệt tuyến mãn tính thường là biến chứng của viêm túi tinh mạn tính hoặc có thể tiếp theo sau viên tuyến tiền liệt cấp. Lý do thường là do nong niệu đạo bằng dụng cụ, đặt ống dẫn lưu, cũng có khi do viêm đường niệu lan tới một cách trực tiếp nhưng đáng chú ý là do từ những ổ nhiễm khuẩn xa như viêm mủ chân răng, viêm xoang, viêm tai mũi họng, viêm phế quản…

  Viêm tiền liệt tuyến không do vi khuẩn:

  Viêm tiền liệt tuyến có thể do yếu tố miễn dịch, do dị ứng, do tâm lý, hóa chất. Cần chú ý xét nghiệm bạch cầu trong nước tiểu và dịch tuyến tiền liệt để phát hiện thấy và chữa trị kịp thời bệnh này.u xơ tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.  3. Vì sao viêm tiền liệt tuyến lại gây vô sinh

  Thành phần tinh dịch thay đổi

  Khi tuyến tiền liệt bị viêm, trong tinh dịch thường sẽ tồn dư lại những tế bào viêm, vi khuẩn, độc tố vi khuẩn và các chất chuyển hoá, chạy vào trong tinh dịch. Vi khuẩn tồn tại gây bệnh sẽ tiêu hóa lượng lớn chất dinh dưỡng và ôxy trong tinh dịch, dẫn đến sự hoạt động của tinh dịch bị ảnh hưởng. Từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

  Biến đổi lượng PH có trong tinh dịch

  Thông thường tinh dịch có tính kiềm. Khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, lượng PH tăng lên khiến cho độ kiềm ở tuyến tiền liệt thay đổi không tốt cho việc tiến triển tinh trùng.

  Độ nhớt tinh dịch tăng  Khi bị viêm tuyến tiền liệt, hoạt động trong dịch tuyến tiền liệt giảm hoặc giảm bài tiết, yếu tố đông máu tăng tương đối không có ích cho sự hoạt động của tinh trùng.u xơ tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Viêm tuyến tiền liệt, nguy cơ gây vô sinh cho đàn ông

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Viêm tuyến
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Chữa Viêm lộ tuyến cổ tử cung nên hay không? 30/11/17
Rao Vặt Miền Bắc Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? 10/8/17
Rao Vặt Miền Bắc viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? 30/7/17
Rao Vặt Miền Bắc Cảnh giác với căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung 20/7/17
Rao Vặt Miền Bắc Ảnh hưởng của bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính 7/4/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN