Viem xuong khop cac nguyen nhan gay gay viem xuong khop thuong gap

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi lienlien9xbg, 28/9/15.

 1. lienlien9xbg

  lienlien9xbg Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/8/15
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm xương khớp (còn gọi là viêm khớp) là một bệnh khớp phổ biến mà thường ảnh hưởng nhất trung niên đến người cao tuổi. Nó thường được gọi là “hao mòn” của các khớp xương, nhưng bây giờ chúng ta biết rằng viêm khớp là bệnh của toàn bộ doanh, liên quan đến các sụn, lót khớp, dây chằng và xương. Mặc dù nó là phổ biến hơn ở những người lớn tuổi, nó không thực sự chính xác để nói rằng các khớp được chỉ “mang ra.” Nó được đặc trưng bởi sự phân hủy của sụn (các mô đệm các đầu của xương giữa các khớp), thay đổi xương các khớp, suy giảm gân và dây chằng, và mức độ khác nhau của viêm màng doanh (gọi là hoạt dịch).

  Viêm khớp này có xu hướng xảy ra ở các khớp tay, cột sống, hông, đầu gối, ngón chân và tuyệt vời. Nguy cơ cuộc đời của phát triển viêm khớp đầu gối khoảng 46 phần trăm, và nguy cơ cuộc đời của phát triển viêm khớp hông là 25 phần trăm, theo Dự án Thoái hóa khớp Johnston County, một nghiên cứu dài hạn từ các trường Đại học North Carolina và được tài trợ bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (thường được gọi là CDC) và Viện Y tế quốc gia.

  Viêm khớp là nguyên nhân hàng đầu của tình trạng khuyết tật ở người lớn tuổi. Mục đích điều trị viêm xương khớp là giảm đau và cải thiện chức năng. Không có cách chữa cho căn bệnh này, nhưng một số phương pháp điều trị cố gắng để làm chậm tiến triển của bệnh.

  Các triệu chứng của viêm xương khớp khác nhau, tùy thuộc vào các khớp bị ảnh hưởng nghiêm trọng và làm thế nào họ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các triệu chứng thường gặp nhất là đau và cứng khớp, đặc biệt là điều đầu tiên vào buổi sáng hoặc sau khi nghỉ ngơi. Khớp bị ảnh hưởng có thể có được sưng lên, đặc biệt là sau khi hoạt động mở rộng. Những triệu chứng này có xu hướng để xây dựng theo thời gian chứ không phải hiện lên đột ngột. Một số triệu chứng thông thường bao gồm:

  Khớp đau hay cứng – đặc biệt là phần hông, đầu gối và lưng dưới – sau khi không hoạt động hoặc sử dụng quá mức.

  Phạm vi giới hạn của chuyển động hay cứng mà đi xa sau khi phong trào

  Nhấp hay nứt âm thanh khi một uốn cong doanh

  Nhẹ sưng xung quanh khớp

  Đau là tồi tệ hơn sau khi hoạt động hoặc về phía cuối ngày

  Dưới đây là những cách OA thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau của cơ thể:

  Hông. Đau là cảm thấy ở vùng bẹn hoặc mông và đôi khi ở bên trong của đầu gối hoặc đùi.

  Đầu gối. Một “chướng tai” hoặc “cào” cảm giác xảy ra khi di chuyển đầu gối.

  Ngón tay. Tăng trưởng Bony (spurs) ở rìa của khớp có thể gây ra các ngón tay để trở nên sưng, đỏ và đau. Có thể có đau ở gốc ngón cái.

  Feet. Đau đớn và đau là cảm thấy ở khớp lớn tại các cơ sở của ngón chân cái. Có thể có sưng ở mắt cá chân hoặc ngón chân. triệu chứng sỏi niệu quản

  Viêm khớp đau, sưng tấy hoặc độ cứng có thể làm cho nó khó khăn để thực hiện nhiệm vụ bình thường tại nơi làm việc hay ở nhà. Hành vi đơn giản như nhét vào ga giường, mở một hộp thực phẩm, nắm bắt một con chuột máy tính hoặc lái xe một chiếc xe có thể trở nên gần như không thể. Khi các khớp dưới cơ thể bị ảnh hưởng, các hoạt động như đi bộ, leo cầu thang và các đối tượng có thể nâng trở nên khó khăn. Khi ngón tay và bàn tay khớp bị ảnh hưởng, viêm xương khớp có thể làm cho nó khó khăn để nắm bắt và giữ các đối tượng, chẳng hạn như một chiếc bút chì, hoặc để làm nhiệm vụ tinh tế, chẳng hạn như việc may vá.

  Nhiều người tin rằng những ảnh hưởng của viêm xương khớp là không thể tránh khỏi, vì vậy họ không làm bất cứ điều gì để quản lý nó. Triệu chứng viêm khớp có thể gây trở ngại cho công việc, đời sống xã hội và cuộc sống gia đình nếu bước này không được thực hiện để ngăn chặn tổn thương khớp, giảm đau và tăng tính linh hoạt.

  Làm thế nào OA thể ảnh hưởng đến sức khỏe chung

  Nỗi đau, giảm vận động, tác dụng phụ của thuốc và các yếu tố khác liên quan đến viêm xương khớp có thể dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe tiêu cực không liên quan trực tiếp đến các bệnh khớp.

  Bệnh tiểu đường và bệnh tim

  Đầu gối hoặc đau háng có thể dẫn đến một lối sống ít vận động đó thúc đẩy tăng cân và béo phì có thể. Thừa cân hoặc béo phì có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh tiểu đường, bệnh tim và huyết áp cao.

  Những người có kinh nghiệm viêm xương khớp nhiều như 30 phần trăm nhiều ngã và có một nguy cơ lớn hơn 20 phần trăm của facture hơn những người không viêm khớp. Những người bị viêm triệu chứng sỏi bàng quang khớp có yếu tố nguy cơ như chức năng, yếu cơ và cân bằng khiếm mà làm cho họ nhiều khả năng rơi vào giảm. Tác dụng phụ của thuốc được dùng để giảm đau cũng có thể đóng góp cho té ngã. Thuốc giảm đau gây ngủ có thể làm cho con người cảm thấy chóng mặt và không cân bằng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Viem xuong khop cac nguyen nhan gay gay viem xuong khop thuong gapLike và Share ủng hộ ITSEOVN