Việt kiều về nước đầu tư bất động sản cao cấp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi bdsthudo, 31/10/15.

 1. bdsthudo

  bdsthudo Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/9/14
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nhóm khách hàng Việt kiều cũng khá quan tâm tới loại căn hộ giá bình dân. Những căn hộ với giá hấp dẫn 1-1,2 tỷ đồng/căn thuộc dự án City Gate, đường Võ Văn Kiệt đã được nhiều kiểu bào từ Hàn Quốc, Hong Kong ký hợp đồng mua. Lượng giao dịch của kiều bào từ sau ngày 1/7 tại dự án đã chiếm 20% lượng giao dịch trong tháng 7/2015.

  http://chungcuhacc1complexbuilding.net/mat-bang-can-ho-chung-cu-hacc1-complex-building-le-van-luong mat bang chung cu HACC1 Le Van Luong, mat bang chung cu HACC1 Complex Building, chung cu HACC1 Le Van Luong, chung cu HACC1 Complex Building, chung cu Le Van Luong, mua chung cu Le Van Luong, ban chung cu Le Van Luong, mua chung cu HACC1 Complex Building, ban chung cu HACC1 Le Van Luong

  Ông Nguyễn Xuân Lộc, Tổng giám đốc Công ty Techcomreal, nhận định: "Không phải đợi đến bây giờ Việt kiều mới về Việt Nam mua nhà. Song các chính sách thông thoáng, mở rộng cho người nước ngoài mua nhà, đặc biệt đặt quyền lợi của Việt kiều ngang hàng với người Việt trong nước đã kích đúng mạch ngầm của nguồn cầu này".

  Ông Lộc cho rằng, việc bán nhà cho Việt kiều và người nước ngoài vẫn chưa đưa ra Thông tư hướng dẫn cụ thể. Vậy nên, để dự báo tỷ lệ giao dịch BĐS của Việt Kiều sẽ tăng trưởng ra sao là còn quá sớm, song có thể thở phào nhẹ nhõm về kịch bản sáng lạn với nhóm khách hàng đầy tiềm năng này.

  Mức độ rủi ro sẽ giảm về 0 nếu tính riêng các trường hợp chuyển từ trạng thái người thân đứng tên đứng tên chính thức của Việt kiều trong hợp đồng mua nhà. Bài toán đầu tư có tỷ suất sinh lời ra sao và sức nặng về uy tín cũng như cam kết của chủ đầu tư chính là quyết định cho phần còn lại của sức hấp dẫn.

  Hiện Việt kiều đang dành nhiều sự quan tâm tới các loài hình BĐS như sau: nhà phố thương mại, chung cư, nghỉ dưỡng (hầu hết là biệt thự biển) và biệt thự tại các quận 9, 7, 2. Các loại tài sản này đều có đặc điểm chung đó là khả năng khai thác tiêu dùng (để ở hay cho thuê) đều rất tốt.

  Theo ông Lộc, tại thời điểm này, việc mạnh dạn về nước đầu tư BĐS của Việt kiều có thể được giải thích bằng 3 lý do chính.

  http://chungcuhacc1complexbuilding.net/chung cu HACC1 Le Van Luong, chung cu HACC1 Complex Building, chung cu Le Van Luong, mua chung cu Le Van Luong, ban chung cu Le Van Luong, mua chung cu HACC1 Complex Building, ban chung cu HACC1 Le Van Luong

  Lý do thứ nhất chính là sức hấp dẫn của thị trường BĐS Việt Nam hiện tại trong giai đoạn sau khủng hoảng và bắt đầu những bước đầu tiên của một chu kỳ phục hồi. Bên cạnh đó, với dân số trẻ, thị trường có mức thanh khoản tăng mạnh, thói quen sở hữu nhà ở và có triển vọng tăng trưởng khá tốt của GDP chính là những điểm cộng thu hút sự đầu tư của Việt kiều.

  Nguyên do thứ hai, thị trường BĐS đang được hỗ trợ mạnh mẽ từ các chính sách tại Việt Nam. Từ những quy định về bỏ qua sàn giao dịch, bảo lãnh bán nhà...cho đến việc nới rộng các quy định cho phép Việt kiều và ngời nước ngoài mua nhà tại Việt Nam; chính là điểm cộng tiếp theo giúp củng cố lòng tin của Việt kiều về độ mở cũng như tính minh bạch của thị trường.

  Cuối cùng, các Việt kiều rục rịch về Việt Nam đầu tư cũng là theo sự thành công của làn sóng đầu tư BĐS của những đại gia Việt kiều từ một vài nước Châu Á, Đông Âu và Mỹ. Trong khi nhóm Việt kiều trẻ thường có xu hướng đầu tư vào các căn hộ trong đô thị có vị trí đẹp dưới hình thức đầu tư cá nhân. Nhu cầu sở hữu nhà ở của những Việt kiều lớn tuổi lại về nước dưới hình thức hồi hương cũng khá lớn và đầu tư theo cộng đồng đặc biệt được ưa chuộng, đồng thời, nhóm này cũng dành nhiều sự quan tâm cho BĐS nghỉ dưỡng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Việt kiều về nước đầu tư bất động sản cao cấp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN