Vô vàng món ngon xứ Quảng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 19/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    201
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]

    1. Mì Quảng

    Mỗi người con Quảng Nam xa quê, khi nhớ về quê hương của mình không thể nào ko nhớ tới tô mì Quảng – 1 món ăn dân dã mà quen thuộc. Sợi mì Quảng được khiến từ gạo tráng bánh dẻo thơm, xay mịn mà ko thêm bất cứ vật liệu gì vào. ko đầy tràn như các món bún phở khác, nước dùng của mì Quảng chỉ xâm xấp nhưng thơm cay, đặm đà nhờ cách thức pha chế và gia giảm đặc thù.

    với món mì Quảng khi ăn nhất quyết phải sở hữu những loại rau sống như cải con, búp chuối thái mỏng... http://lozi.vn/juney.jun63/no-cang-bung-voi-noi-lau-ech-day-u-o-quanh-ha-noi-1448336768 không những thế không thể thiếu dĩa ớt xanh, đậu phụng quê rang, bánh đa, miếng chanh và chén nước mắm nguyên chất.
    Món mì Quảng sở hữu phổ quát màu sắc hấp dẫn

    2. Cao lầu

    Ngoài mì Quảng thì cao lầu cũng là một món ăn ko chỉ được người xứ Quảng, mà cả du khách trong và ngoài nước say mê.

    chiếc đặc biệt của món cao lầu mà ít món ăn nào có được chậm triển khai là sợi mì được chế biến rất công cu li, làm cho trong khoảng gạo thơm ngâm nước tro xay thành bột, sau chậm triển khai xắt thành từng sợi đem hấp phổ biến lần rồi phơi khô. Cao lầu ăn kèm tép mỡ làm cho bằng da heo rán giòn, giết mổ xíu, cùng giá trụng và rau sống. lúc ăn, cao lầu cho cảm giác sựt sựt của sợi mì, đủ mùi vị chua, cay, đắng, chát, ngọt của rau sống và tép mỡ vỡ vạc tan trong mồm mới đạt đề nghị...
    Cao Lầu hòa quyện phổ quát vật liệu và gia vị rất lôi cuốn

    3. Cháo lươn xanh Quảng Nam

    Cháo lươn xanh là 1 món ăn đặc sản của làng Bình Định, thái hoà (Quảng Nam), đã từng níu chân biết bao thực khách xa gần. Món lươn xanh được nấu bằng gạo si mê, 1 giống lúa địa phương với trong khoảng rất xa xưa, dẻo, thơm và với vị ngọt bùi rất riêng. Lươn được làm kỹ rồi chặt từng khúc được ướp rộng rãi gia vị đặc thù tạo nên hương vị rất riêng. Cháo múc lên thật hot rồi cho lươn um vàng vào ăn kèm mang rau cải cau xanh thật tươi xắt mỏng như sợi bún cùng sở hữu đĩa ngò tây, lá hành, rau răm để riêng sở hữu 1 loại bánh tráng dòn rụm.

    4. Cá chuồn xanh nướng

    bỗng dưng tặng thưởng cho Quảng Nam một bờ biển dài có nhiều tôm cá, đặc thù là cá chuồn tập. Chính vì thế cá chuồn đã trở nên món phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của người dân xứ Quảng độ hè về. Và món cá chuồn xanh nướng cuốn rau sống chấm nước mắm ớt là 1 món ăn được người dân và du khách tới mang xứ Quảng rất ham. Cá chuồn xanh nướng ở ngay bãi biển chỉ cần đánh sạch vảy, làm cho có, sau ngừng thi côngĐây quạt than đỏ đặt cá lên vỉ nướng khoảng 30 phút đem ra vừa thổi vừa ăn. với thực khách đem cá nhúng vào nước biển rồi nướng trên bếp than hồng và thưởng thức hương vị ngọt của cá, vị mặn của nước biển thấm vào mà khen lấy khen để.
    Cá chuồn xanh nướng được nhiều người ham mê

    5. Bánh tráng đập

    Bánh tráng đập hay còn gọi là bánh tráng đập dập là món ăn dân dã, phải chăng tiền mà người con xứ Quảng Đà nào cũng biết và ưa thích. Bánh tráng đập chỉ là một chiếc bánh tráng nướng mỏng được phủ lên bởi một lá mì được tráng thật mỏng, phết dầu phộng khử hành, nén thật thơm vào. chẳng hề đánh đập gì mà là sử dụng tay đập lên 2 thứ bánh tráng nướng và lá mì này, phần bánh tráng nướng khi đập nhẹ lên sẽ tan vỡ ra và dính vào lá mì ướt... thế là bẻ miếng bánh khoảng hai ngón tay, chấm mắm đưa vào miệng nhai vừa dòn, vừa dẻo, vừa thơm. Món này ăn ngon không chỉ nhờ bánh tráng mỏng giòn, lá mì tráng mỏng và hương thơm của dầu phộng khử quết vào mà còn nằm ở nước chấm. Mắm nêm phải là mắm cá cơm pha thật ngon sở hữu ớt tỏi, chanh, các con phố, chút dầu khử với hành phi... và phải có thêm tương ớt Hội An nữa mới đúng điệu.

    Khách ăn cũng không cần ngồi ghế, bàn sang trọng chỉ cần một chỗ ngồi mát mẻ, sạch sẽ bên vệ con đường một tay vừa nắm bánh, vừa bưng chén mắm, tay kia vừa bẻ bánh, vừa chấm và đưa lên miệng ăn ngon lành. Món ăn tuy dân dã, rẻ tiền nhưng được đa dạng người ưa thích.
    Bánh tráng đập là món dân dã mà người con xứ Quảng nào cũng biết

    6. Bánh đúc

    nếu bánh đúc của các vùng khác có màu trắng thì bánh đúc của xứ Quảng lại có màu nâu rất đặc biệt. Bởi được khiến cho bằng gạo màu nâu, xay thành bột rồi hấp chín, đổ lên loại sàng bánh dày 2-3 phân có màu nâu. Mặt trên của bánh được rắc lên những gia vị như: đậu phộng rang giã dập, lá hẹ xắt nhỏ mỏng, tôm khô… ăn kèm với giết heo ba chỉ. Bánh đúc mang mùi thơm dìu dịu, dễ chịu của gạo lứt hoà quyện mang mùi đậu phộng rang, mùi mắm nêm mằn mặn, thơm ngọt, và khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được vị bùi béo của đậu phộng rang, mẫu giòn của bánh gạo quê, mùi thơm của lá hẹ, của mắm nêm xứ Quảng.
    Bánh đúc được làm trong khoảng gạo nâu nên với màu rất đặc thù

    7. Món Láp

    Món láp là 1 món tái cực kỳ độc đáo của người Ve (Quảng Nam) được tiêu dùng trong các ngày quan trọng như hội hè, đám cưới, ma chay hay đón khách quý trong khoảng vùng xa đến. ai đã từng có dịp đến có đồng bào người Ve vững chắc sẽ được chủ nhà thiết đãi những món ăn truyền thống, trong ngừng thi côngĐây ko thế ko thiếu món láp này. Món láp với thể được chế biến bằng nhiều loại giết thịt khác nhau như giết mổ gà, bò, lợn… nhưng người Ve hay làm cho món láp bằng giết thịt gà.

    loại đặc trưng tạo nên hương vị độc đáo của món láp là ở giai đoạn chế biến và bí quyết của người chế biến. Sau lúc khiến sạch gà, người ta ko luộc chín làm thịt mà chỉ cần hơ lửa nhẹ cho gà khô máu. Sau chậm tiến độ bằm thật nhuyễn thịt tươi và trộn những chiếc gia vị gồm lá chua rừng và các cái rau cộng gia vị. lúc ăn thực khách sẽ cảm nhận được vì giòn, ngọt, thơm của giết gà hài hòa mang hương vị của các chiếc gia vị, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên 1 hương vị độc đáo, hấp dẫn.

    khi thưởng thức mang món láp không thể thiếu rượu Tà Vạt, vài tếch rượu nhắm có láp cộng đôi ba câu chuyện là sở hữu thể lai rai cả buổi, đặc trưng là cánh đàn ông.
    Món láp là 1 món tái cực kỳ độc đáo của người Ve

    8. Chè bắp Cẩm Nam

    Ngoài các món trên Hội An còn nổi danh có 1 món ăn dân dã, Đó là chè bắp, nhất là chè bắp Cẩm Nam. Bởi chè bắp Cẩm Nam vừa thơm, vừa ngọt, nhai lâu sẽ thấy beo béo. Để có món chè bắp thơm ngon như thế, do những trái (quả) bắp trồng trên đất ven sông với hương vị đượm đà, vừa ngọt, vừa dẻo thơm, khó với ở những nơi khác, thêm vào chậm triển khai, lúc nấu chè bắp được chọn dòng bắp cừa ngậm sữa. Chè bắp mang thể ăn ở dạng đặc hoặc bỏ thêm đá để thành chè nước. nhâm nhi ly chè, đắm mình trong cảnh sông nước thanh bình êm ả, vững chắc tâm hồn chúng ta sẽ được thảnh thơi. dễ chịu biết bao.
    Chè bắp Cẩm Nam sở hữu hương vị đằm thắm, vừa ngọt, vừa dẻo thơm

    Và có văn hóa ẩm thực xứ Quảng chúng ta sẽ còn số đông thứ để thưởng thức và khám phá!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Vô vàng món ngon xứ Quảng

    Đang tải...


Chủ để tương tự : vàng món
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Tinh bột nghệ vàng nguyên chất làm món ăn 21/11/16
Rao Vặt Miền Bắc Tịnh vô ngựa mế vàng, chiếm ngựa - món quà tết 2014 ý nghĩa sâu sắc 9/9/16
Rao Vặt Miền Bắc Thưởng thức mùa dã quỳ vàng rực cùng mùa cà phê chín lựng khi bay ngay tới Tây Nguyên Hôm qua, lúc 2:40 PM
Rao Vặt Miền Bắc Máy làm đất đa năng Trâu Vàng 1WG Thứ ba lúc 1:40 PM
Rao Vặt Miền Bắc Tinh bột nghệ vàng giúp phụ nữ sau sinh bình phục sức khỏe Thứ hai lúc 10:38 PM

Like và Share ủng hộ ITSEOVN