Vỏ xe máy bị ảnh hưởng bởi các yếu tố

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi cuocsongmoi123, 13/4/16.

 1. cuocsongmoi123

  cuocsongmoi123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/1/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Việc sử dụng vỏ xe máy mọi người nên quan tâm đến tuổi thọ của chúng tuổi thọ của chúng có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến xe máy. Nếu vỏ xe máy có vấn đề sẽ nguy hiểm cho người lái xe và những người tham gia giao thông, cách tốt nhất mọi người nên tìm hiểu một chúc thông tin về vỏ xe máy.

  [​IMG]
  ==> Sửa xe tay ga uy tín tại HCM

  Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tuổi thọ vỏ xe máy mà Trung Tâm xin nêu ra và cũng xếp theo thứ tự tầm quan trọng theo ý kiến của Trung Tâm để bạn có thể hiểu và bảo dưỡng vỏ xe máy của mình tốt hơn.

  1. Trọng lượng xe và khối lượng tải của xe

  Nếu xe của bạn thuộc loại xe tay ga đắt tiền và khá nặng nề, hay khối lượng tải trọng của xe bạn tương đối lớn thì tất nhiên chất lượng vỏ xe máy cũng theo đó mà bị ảnh hưởng. Xe máy nếu chạy với khối lượng của người ngồi trên xe hay khối lượng của vật mà xe chở lớn thì vỏ xe sẽ chịu lực xuống mặt đường nhiều hơn, độ ma sát cũng sẽ lớn hơn và tỉ lệ thuận với khối lượng tải trọng của xe. Do đó, xe chở càng nặng thì ma sát càng lớn và độ mài mòn càng nhanh hơn. Nếu bạn hiểu được điều đó thì bạn cũng sẽ hiểu nên tránh một số trường hợp tải nặng cho xe.
  2. Áp suất hơi bên trong vỏ xe máy

  Áp suất hơi vỏ xe máy cũng khá quan trọng vì quyết định đến độ bền tốt của chiếc vỏ, và cũng giúp cho chiếc xe của bạn có thể vận hành ở trạng thái tốt nhất. Không những vậy, với áp suất vỏ xe máy ổn định, bạn cũng giảm bớt tỉ lệ rủi ro liên quan đến vỏ xe máy khi đi trên đường, nhất là đường dài hay chạy với tốc độ cao và điều kiện thời tiết không tốt. Bạn cần duy trì áp suất hơi bên trong vỏ xe máy sao cho đúng chuẩn quy định của nhà sản xuất, đây là điều kiện cần và đủ để giữ cho vỏ xe máy luôn được bền tốt nhất có thể.

  3. Điều kiện thời tiết

  Điều kiện thời tiết tại nơi bạn di chuyển bằng xe máy cũng có ảnh hưởng đến chất lượng vỏ xe máy. Đối với nơi khô nóng thì khi xe chạy trên mặt đường ma sát cũng lớn hơn gây mài mòn hơn. Bên cạnh đó, điều kiện ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp một thời gian dài sẽ gây xơ cứng cao su và giảm tuổi thọ nhanh chóng. Nên điều kiện để bảo quản vỏ tốt nhất là trong môi trường thoáng mát, giữ xe trong tối hoặc nơi ánh sáng lờ mờ. Nếu vùng bạn đang đi xe điều kiện thời tiết hay mưa thì độ ma sát của bánh xe lên mặt đường cũng giảm, nhưng sẽ có ảnh hưởng đến độ bám đường của vỏ xe và tác động lên sự an toàn của bạn.

  4. Ý thức bảo dưỡng vỏ xe máy của chủ xe

  Nếu bạn là người kĩ lưỡng và biết cách bảo dưỡng vỏ xe máy đúng chuẩn thì tất nhiên chiếc vỏ xe máy cũng như chiếc xe của bạn sẽ được tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều người Việt dùng xe máy rất thờ ơ với việc bảo dưỡng cho chiếc xe máy của mình, trong đó có cả việc bảo dưỡng vỏ xe máy. Bạn không quan tâm đến chiếc vỏ xe của mình thường xuyên thì việc chiếc vỏ xe dễ hư hại và mài mòn nhanh cũng là điều tất yếu. Và nếu không bao giờ ngó ngàng hay thay mới vỏ xe máy định kỳ thì sẽ có một lúc nào đó chính bạn là người chịu hậu quả từ sự thờ ơ của bản thân mình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Vỏ xe máy bị ảnh hưởng bởi các yếu tố

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN