Xác suất xảy ra khi chơi poker

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duchm99, 9/3/15.

 1. duchm99

  duchm99 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/1/15
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Lý luận này đã phản ánh một xu hướng tâm lý, đó là con người quen với việc tiếp tục đầu tư vào việc mà họ đã có sẵn, cho dù việc đó đang ở trong xu thế không lấy gì làm tích cực. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao cách chơi bài poker sau khi bỏ tiền ra mua một tấm vé xem phim, dù sau đó biết rằng bộ phim không hay thì người mua vé cũng vẫn lãng phí thời gian để xem.
  [​IMG]
  Tuy nhiên, kiên định nguyên tắc này là một sự thử thách lớn lao đối với tâm lý người chơi bài poker. West Giáo sư tâm lý học JoNell Strough của đại học Virginia cho rằng, số tiền bạn đặt độ càng nhiều, vậy bạn càng có khả năng bị dẫn dắt bởi một quyết định sai lầm.
  Nếu có 50 công ty đưa ra dịch vụ bảo hiểm cho bạn, nhưng bạn lại chẳng hiểu gì về họ, và không biết liệu công ty tiếp theo đưa ra dịch vụ bảo hiểm với bạn sẽ ưu việt hơn hay tệ hơn những công ty trước đó. Lẽ nào bạn cần báo giá của cả 50 công ty? Đương nhiên là không phải vậy, bạn chỉ cần gọi điện thoại cho 18 công ty (50 chia cho số e là 2.72), sau đó, công ty mà bạn gặp tiếp theo sẽ là công ty tốt nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Xác suất xảy ra khi chơi pokerLike và Share ủng hộ ITSEOVN