Xe gom rác: Lượm lặt nên giảm thiểu vào giờ cao điểm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Trong Trung, 30/5/16.

 1. Trong Trung

  Trong Trung Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/1/16
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  “Hiện nay, tại hầu hết con đường to đều có điểm tập kết Xe gom rác. Trong đó, 1 số điểm lại thực hiện lượm lặt vào ban ngày hoặc giờ cao điểm, việc này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn khiến cho nâng cao nguy cơ xảy ra ùn tắc”…

  [​IMG]
  Điểm tập kết Xe gom rác tại khu vực ngã tư Văn Cao - Liễu Giai

  Trên đây là đề đạt của bạn đọc tới tuyến phố dây nóng xegomrac.net. Độc giả còn cho biết thêm, mặc dầu quận Ba Đình, Hoàn Kiếm… là các quận nội ô, nơi sở hữu đông khách nước ngoài thường xuyên ghé thăm, song vẫn tồn tại một số điểm thu gom rác trên các con phố chính như phường Đội Cấn, ngã tư Văn Cao - Liễu Giai, Nguyễn Huy Thông, Ngọc Hà… đặc biệt là tại điểm tập kết Xe gom rác phường Ngọc Hà (quận Ba Đình), do lòng đường rất chật, mật độ phương tiện qua lại hàng ngày rất đông nên vào thời điểm xe cẩu rác đến khu vực này rất dễ xảy ra ùn tắc, va chạm giao thông.

  “Theo quy định, những dòng Xe gom rác chuyên sử dụng chuyên dụng cho công tác thu nhặt và vận tải rác chỉ được phép hoạt động từ 19h30. Bên cạnh đó, vẫn có những điểm thực hiện sớm hơn giờ quy định. Để đảm bảo những con phố được thông thoáng, không bị ảnh hưởng bởi Xe thu gom rác, theo tôi, đơn vị Môi trường thành thị cần sắp xếp nơi tập kết rác, giờ thu lượm rác một cách thức phù hợp, hạn chế khuing giờ cao điểm, giảm thiểu những đoạn tuyến đường hẹp, có mật độ xe cộ cao, để vừa không gây ô nhiễm, vừa không tác động đến sự tham dự giao thông của người đi trục đường. Cụ thể là thời kì xe cẩu rác hoạt động nên thống nhất là từ 20h trở đi” - ông Nguyễn Văn Trung ở trục đường Đội Cấn, quận Ba Đình kiến nghị.

  [​IMG]
  Khi Xe gom rác cũng... “tham gia giao thông”

  Theo Chỉ thị 01/CT-UBND về thực hành năm trật tự và văn minh thị thành của UBND TP Hà Nội, những công ty vệ sinh môi trường sở hữu trách nhiệm thực hành đúng thứ tự duy trì đảm kiểm soát an ninh sinh môi trường trên các đường, con đường, khu dân cư; dọn dẹp, chuyển vận kịp thời, không để rác thải tồn đọng trong ngày; hè phố vỉa hè luôn sạch sẽ; không với nước đọng, rác thải trên vỉa hè, vỉa hè; Vệ sinh những thùng rác công cùng, những Xe gom rác đảm bảo mỹ quan thị thành. thực hành Chỉ thị này và Kế hoạch 02 của Ban chỉ đạo năm thực hiện văn minh thị thành, tổ chức TNHH một thành viên Môi trường tỉnh thành đã tiến hành tổng rà soát, kiểm tra lại các điểm cẩu rác trên địa bàn thành phố, xóa bỏ, chuyển dịch các điểm không đáp ứng, gây ô nhiễm môi trường.

  Nhằm tránh tình trạng ùn tắc giao thông, doanh nghiệp đã quy định từ 19h30 lúc xe tải rác đến, người lao động mới tiến hành đẩy các Xe thu gom rác nhỏ từ những ngõ, ngách ra những điểm tụ họp rác trên 1 số tuyến phố to. Số lượng Xe gom rác tập kết tối đa tại điểm cẩu rác trong cộng một thời gian là 5 xe. những đội trưởng được giao trách nhiệm phân tán Xe thu gom rác rác ra điểm cẩu 1 phương pháp hợp lý giảm thiểu để xảy ra ùn tắc nhưng cần đảm bảo nhanh gọn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Xe gom rác: Lượm lặt nên giảm thiểu vào giờ cao điểm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN