Xem ngày giờ tốt động thổ trong tháng 8 năm 2016

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hienmeo93, 11/7/16.

 1. hienmeo93

  hienmeo93 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/5/16
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Theo quan niệm từ xưa tới nay, cuộc sống trong ngôi nhà mới gặp nhiều thuận lợi hay khó khăn phụ thuộc một phần vào việc tra cứu ngày. do vậy, với các người nhà có kế hoạch động thổ làm nhà trong tháng 8 dương lịch năm nay, hãy bắt tay ngay vào việc xem ngày động thổ làm nhà tháng 8 năm 2016 để chọn được những ngày đẹp, tránh được ngày xấu.

  Ai cũng biết, ngày tốt, giờ tốt là ngày đẹp, có nhiều sao tốt. Nhưng có phải bất kể tuổi nào cũng có thể tra cứu bất kì một ngày đẹp, giờ đẹp để tiến hành công tác động thổ hay không ? thực tiễn, mỗi một ngày đẹp, giờ đẹp đều tương ứng với một hoặc vài tuổi con giáp. Thậm chí một ngày hoàng đạo, bạn có thể làm vài ba việc cùng một lúc, nhưng cần phải tra cứu ngày đó có phù hợp với việc dự kiến làm hay không.

  Khi xem xét ngày đẹp trong tháng 8,động thổ xây nhà người ta thường dựa vào các nhân tố sau:
  • Tránh ngày tam nương (tam nương nhật ): theo tín ngưỡng dân gian Trung Quốc là những ngày rất xấu. Do đó, mỗi khi cử sự làm một việc quan trọng (như khai trương, xuất phát, cưới hỏi, tu bổ hay cất nhà, v.v...) để khỏi chuốc lấy thất bại, phải tránh cử sự vào các ngày tam nương, gồm ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, và 27 trong mỗi tháng Âm lịch.
  • Tránh ngày Nguyệt kỵ: trong phong tục, mọi miền ở nước ta đều cho là ngày xấu, nhưng có thuyết cho rằng đó là ba ngày tốt nhất trong cả tháng. bởi vậy, ngày xưa vua chúa xem ba ngày đó đi ngao du. Vua chúa đi đâu cũng có binh lính dẹp đường, tiền hô hậu ủng. nhân dân không được nhìn mặt vua chúa, phải cúi rạp hai bên vệ đường, chờ cho thánh giá đi qua mới được đứng dậy. Muốn được việc, đành phải tìm đường khác đi cho nhanh, đỡ mất thời giờ, nhiều khi phải bỏ việc quay trở về. Dần dần, trở thành phong tục quần chúng. # tránh 3 ngày mồng 5, mười bốn hăm ba của từng tháng, gọi ba ngày đó là ngày Nguyệt kỵ (ngày kiêng kỵ xuất hành của từng tháng). Ngày tốt đối với kẻ cao sang, nhưng trở nên ngày xấu của dân thường.
  Thuật chiêm tinh đúng hay sai, luận thuyết mình tuân theo đáng tin cậy hay không, chỉ có những người đi sâu nghiên cứu mới xác định được, tuy rằng “vô sư, vô sách, quỷ thần bất trách”, nhưng có vẫn còn hơn không, nếu sai sót gì đổ lỗi cho thầy, đã có thầy mang tội, người chủ sự đỡ lo.

  Những ngày tốt động thổ trong tháng 8 năm 2016 :

  [​IMG]

  XEM THÊM: chọn ngày đổ trần nhà theo tuổi
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Xem ngày giờ tốt động thổ trong tháng 8 năm 2016

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. vutich3344

  vutich3344 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/6/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  nhà mình đang làm nhà thông tin hữu ích quá cám ơn
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN